• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ sáu, 06/04/2012 - 13:08
FaceBook

“Tình cười” và “Những sắc màu tình yêu” là chương trình hài mới của các nghệ sĩ, đang và sẽ ra mắt khán giả để thêm dư vị tiếng cười trong những ngày “hướng về phụ nữ”.

 
Cái khó cho các nhà nghệ thuật, nhất là với giới hài, đó là phải không ngừng nung nấu để cho ra những ý tưởng, kịch bản, tình huống, bản dựng mới mẻ, đặc sắc, không lặp hay không bị hao hao nhiều quá những tiếng cười đã diễn ra các năm trước. Đoàn kịch II với Chí Trung, Ngọc Huyền, Đức Khuê, Quang Ánh, Chiến Thắng, Sỹ Tiến, Chí Huy, Quỳnh Dương… lại “lâm trận” trên kịch bản của một nhóm tác giả, trong đó có “Dũng Xoay”. Chương trình sẽ diễn ra tối ngày 8-3 tại Nhà hát Âu Cơ – Huỳnh Thúc Kháng – Hà Nội.
 
Tiểu phẩm “Tình yêu lính đảo”   

“Trở về” từ chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”, “Giáo sư Cù Trọng Xoay” thời gian qua đã kịp “hoàn hồn” để sáng tác kịch bản cho tiểu phẩm hài “Cặp… chim hoàn hảo”. Từ nhiều nhân vật thực trong cuộc thi trên truyền hình, tác giả gửi vào hình ảnh những chú chim ngộ nghĩnh. Từ thí sinh cho đến giám khảo và cả khán giả cũng không được “tha”, bị tác giả “điểu hóa” nên toàn là chim để gài vào những màn diễn với giám khảo quạ khoang, gõ kiến, chào mào, thí sinh công, vịt bầu… cùng công chúng là những bồ câu, chim lợn… Khán giả thậm chí còn có người “ném đá”, chọc ngoáy cuộc chơi của những chú chim được mô phỏng bởi chim lợn, bồ câu chuyên ném đá.

Hoàn hảo là chuẩn mực, là tiêu chí là mục đích mà bất kỳ ai cũng mong muốn đạt đến. Thấu hiểu “khát vọng” đó các loài chim đã có một cuộc thi thú vị, cùng nhau khoe sắc, khoe giọng và khoe nhiều thứ … Nhưng, muốn đạt đến sự hoàn hảo thì chỉ có cách “giấu kín”  những thứ không hoàn hảo. Lao vào thi thố để mong đạt đến đỉnh cao bằng việc trưng ra những thứ hay ho và giấu nhẹm những gì là khiếm khuyết, các cặp chim hăm hở khoe sắc, khoe tài và khoe cả nhiều thứ khác. NSƯT Chí Trung chia sẻ: “Tiểu phẩm được nhìn nhận ở một góc độ vui vẻ, hài hước của cuộc thi khi tất cả tranh nhau giành vương miện. Qua đó, các nghệ sỹ gửi tới khán giả thông điệp tổ chức một cuộc thi như vậy ai là người có lợi. Khán giả cũng không được thụ hưởng sự giải trí vì đã xuất hiện “hội ném đá”. Vậy điều lợi của cuộc thi là ai?...”.

Mang ý nghĩa nhân sinh, khéo léo định hướng sự lệch chuẩn trong tình yêu của giới trẻ hiện nay khi bước vào tình yêu và hôn nhân, đó là tiểu phẩm “Tỏ tình”. Giống chuyện xưa Vua Hùng kén rể cho Mỵ Nương cũng có nhiều người đến dạm hỏi thì nay có cô gái xinh cũng có nhiều chàng trai đến tỏ tình. Sự thực dụng trong tình yêu thời nay cũng được nhìn ở góc độ châm biếm khi thể hiện qua tiểu phẩm này. Vây quanh một cô gái xinh xắn là các chàng trai giàu có và hào nhoáng, người mang nhà lầu, kẻ đánh xe hơi đến tỏ tình nhưng lời lẽ lại ba hoa rỗng tuếch. Ước vọng nhiều nhưng lại vỡ mộng trước những lời sáo mòn ấy, cô nàng nhớ về lời nói đáng suy nghĩ của chàng sinh viên nghèo mà trước đó cô đã từ chối: “Em ạ, nếu em muốn trở thành bà tướng thì em phải bắt đầu tình yêu với một chàng thiếu uý”. Tiểu phẩm “Dòng đời” như một chuyện cổ tích hiện đại, được lấy cảm hứng từ những ca khúc được nhiều người yêu thích. Câu chuyện ẩn chứa những nỗi niềm của những người trẻ tuổi trước thực tế cuộc sống. “Dòng đời” hấp dẫn, dí dỏm và sinh động bởi những màn “hát múa chuyên nghiệp” của các nghệ sĩ kịch nói. Cùng với ba tiểu phẩm này còn có “Tin mừng nơi đảo xa” với câu chuyện ba chiến sĩ hải quân trên đảo phải trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ khi vợ chỉ huy ra thăm chồng bỗng nhiên trở dạ. Cả ba phải cuống quýt đỡ đẻ với sự hướng dẫn qua điện thoại.

Trong những ngày này, khi có những đơn vị nghệ thuật lấy địa bàn các đô thị trung tâm làm nơi “chọc cười chị em” thì cũng có những nghệ sĩ lưu diễn về các vùng sâu vùng xa, đem những những nụ cười đến với đồng bào, chiến sĩ.
 
Quang Minh 
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !