• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ bảy, 07/04/2012 - 10:43
FaceBook

Chương trình “Tìm kiếm tài năng Việt” đã đi được đến vòng bán kết thứ 2. Nhưng, đến đêm bán kết thứ 2 khán giả đã cảm thấy các tiết mục dự thi đuối dần…


Các tiết mục đang đi vào ngõ… cụt?

Ở đêm bán kết đầu tiên, khán giả thoang thoáng buồn khi các tiết mục dự thi không được như chờ đợi, không độc đáo và có phần nhạt nhoà. Thêm vào đó là phần kỹ thuật của sân khấu, âm thanh lại có vẻ trục trặc nên cũng gây nhiều khó chịu. Khán giả trông đợi vào đêm bán kết 2 mà ban tổ chức đã quảng bá là có những giọng ca sáng giá và những màn trình diễn thót tim. Thế nhưng, những lỗi kỹ thuật tuy đã được khắc phục phần nào, nhưng 7 phần dự thi vẫn chưa khiến người xem thấy thoả mãn.
 
Thầy giáo Võ Trọng Phúc (giữa)

 Đúng như giám khảo Thúy Hạnh nhận xét, nhóm nhảy “Tia chớp” mở màn chương trình không gây lạ mắt bởi chú tâm đến nội dung mà quên mất vũ đạo mới là điểm nhấn chính để thể hiện tài năng. Chiêu sử dụng hiệu ứng ánh sáng từ trang phục của nhóm đã không xuất sắc. Tiết mục belly dance của Bành Đức Hoài Yên khá nóng bỏng với những đường cong khiến giám khảo Huy Tuấn phải thốt lên lời ngưỡng mộ nhưng so với tiết mục cô thể hiện ở vòng loại cũng không có khác biệt gì nhiều. Nhóm Bảo Hoàng làm thót tim khán giả với tiết mục gây sốc nuốt kiếm, nuốt rắn nhưng phần trình diễn không mang tính nghệ thuật mà có “dấu ấn” của các chương trình… mãi võ, họ đã không biết liên kết thành hợp thể tập trung chủ đề để làm tăng mức phấn khích với khán giả.
 
Tiết mục nhảy popping của Nguyễn Trường Giang từng được ban giám khảo nói rằng rất chờ đợi nhưng cuối cùng cũng không mấy ấn tượng do quên trổ tài các “ngón nghề”. Mặc dù Nguyễn Trường Giang đã tiết lộ trước thềm bán kết rằng sẽ nhại lại hình ảnh những đứa trẻ đáng yêu trong cuộc thi nhưng thú thật khi xem Trường Giang biểu diễn, hiếm có khán giả nào hiểu được trọn vẹn ý nghĩa tiết mục muốn nói đến điều gì. Thậm chí ban giám khảo cho rằng, có vẻ như Trường Giang đã hết các động tác nên hơi lặp lại động tác cũ…
Dễ biến thành Vietnam idol

Phần lớn tiết mục dự thi của 2 đêm bán kết đầu tiên là ca hát. Có thí sinh đã học nghệ thuật, có thí sinh thì chưa và khán giả thì quan tâm đến những thí sinh có cuộc sống kém may mắn như cô bé xương thuỷ tinh hay cô gái bạch tạng. Dễ hiểu được điều này bởi đây không phải là cuộc thi hát, nếu để trưng trổ tài năng ca hát thì thí sinh có thể đến với các cuộc thi chuyên biệt hơn. Vietnam got’s talent là cuộc thi mà khán giả chờ đợi những điều khác biệt hơn là tài nghệ hát hò, chờ đợi những điều bất ngờ và những số phận bất thường tạo nên tài năng.

Nhưng, tiếc là Phương Anh đã không đi tiếp vào vòng chung kết. Đêm bán kết thứ nhất, 2 vé chung kết thuộc về thầy giáo Võ Trọng Phúc với giọng hát ấm áp qua các ca khúc tiếng Anh và nhóm nhảy Dòng thời gian. Thật sự thì Võ Trọng Phúc không có gì quá đặc biệt, có khán giả xem xong chương trình còn “comment” (bình luận) rõ ràng trên một trang báo mạng lớn rằng anh biết rất rõ thầy giáo Phúc thường hát ở quán mà anh hay lui tới, thầy giáo chỉ có mấy ca khúc tiếng Anh “tủ” đã hát đi hát lại rất nhiều lần. Những gì đã thể hiện cũng là những tác phẩm mà thầy giáo Phúc từng hát. Lý giải việc thầy giáo Phúc ghi điểm vào chung kết là bởi các fan chịu khó nhắn tin bình chọn cho chàng trai có vẻ ngoài khá đẹp trai, lãng tử. Khán giả Việt Nam thì đang “thèm” một “mô hình” ca sĩ giản dị, ôm đàn ghi ta hát chứ không bóng bẩy, lấp lánh kim tuyến như số đông ca sĩ hiện nay.

3/7 tiết mục của đêm bán kết thứ 2 là thi hát. Kết quả chung cuộc ai vào tiếp vòng trong còn chờ đến đêm công bố tới đây, nhưng số đông khán giả dám chắc chắn rằng sẽ lại có ít nhất là 1 tiết mục ca hát. Đó là cô gái bạch tạng có giọng hát mà ban giám khảo ví von “như tiếng hót của hoạ mi” hay cậu bé hát “Bà tôi”? Cậu bé Vũ Song Vũ đã từng “làm mưa làm gió” chính ca khúc “Bà tôi” này trên youtube cách đây không lâu nên với “cư dân mạng” cậu không còn là “món ăn lạ” với chương trình. . Hơi tiếc một chút là Vũ Song Vũ còn nhỏ tuổi nhưng lại toàn chọn các ca khúc người lớn để thể hiện tài năng của mình. Từ trước tới nay, chúng ta luôn muốn trẻ con được sống, được hát đúng với lứa tuổi của chúng, nhưng Vũ Song Vũ lại đang già trước tuổi trên sóng truyền hình. Sẽ có rất nhiều phụ huynh khi xem Vũ nghĩ rằng, cần phải thể hiện những gì giống người lớn mới là tài năng và rõ ràng điều này gây hiệu ứng không được tốt lắm.

Hồ nghi về một chương trình “Tìm kiếm tài năng Việt” dễ bị lạc đường sang “Vietnam idol” là có cơ sở bởi hình như ban giám khảo có vẻ giỏi nhất trong việc phán xét các giọng hát và các nhóm nhảy, ngay cả khán giả cũng dễ cuồng nhiệt với các lĩnh vực này. Nhưng, nếu như sự ưu ái này quá đà thì việc e rằng câu chuyện tài năng Việt sẽ trở nên hạn hẹp và nhàm chán.
Nam Phong
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !