• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ tư, 11/04/2012 - 16:26
FaceBook

Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh- nhạc sĩ Anh Quân đã có một cuộc họp báo giới thiệu tour diễn xuyên Việt “Mỹ Linh và em sẽ hát…” tại nhà riêng. Đây là điều hình như không ai làm.

 
Ngôi nhà chan chứa tình yêu thiên nhiên
 
Quyết định dời về ngoại thành bắt đầu từ một lần Mỹ Linh và Anh Quân đưa các con tới mảnh đất mà hiện tại là nơi anh chị đang sống. Họ đã có mảnh đất này từ khá lâu rồi. Khi vui đùa ở đây, cô con gái của Mỹ Linh nhìn thấy con châu chấu và hỏi: “Đây là con gì ạ?”. Nhạc sĩ Anh Quân sững sờ khi thấy con gái mình không biết một điều mà anh tưởng rằng tất cả những đứa trẻ con đều biết và cần phải biết. Và Mỹ Linh- Anh Quân đã chuyển về ngoại thành sống để chính mình và các con được hoà nhập với thiên nhiên, được biết đủ đầy hơn vạn vật xung quanh mình. Bản thân Mỹ Linh thì đã thích một cuộc sống như thế này từ rất lâu rồi.
 

Mỹ Linh tại ngôi nhà thân yêu của mình
 
 Mỹ Linh khoe với mọi người về nơi mình sống, đơn giản chỉ là vì chị muốn được chia sẻ một lối sống mà chị cảm thấy tốt, nhất là với con trẻ. Mỹ Linh yêu vô cùng những giây phút cùng chồng con trồng rau, chơi đùa ngoài vườn, làm những căn nhà nhỏ trên cây. Có những ngày cả nhà ngồi trước hiên ngắm mưa, chiều chiều ngắm hoàng hôn xuống phía chân núi… Nhạc sĩ Anh Quân nói, nếu ở thành phố hẳn các con anh sẽ khó biết thế nào là những đám mây ngũ sắc, nhưng ở đây, các con anh được tận hưởng những điều kỳ diệu nhất của thiên nhiên. Và điều đó đã thổi vào tâm hồn thơ trẻ của chúng những cảm xúc và tình yêu cuộc sống.
 
Cảm xúc cũng là điều vợ chồng Mỹ Linh luôn cố gắng nâng niu, gìn giữ. Đó cũng chính là một thông điệp mà chị muốn nói tới trong liveshow xuyên Việt “Và em sẽ hát…” tới đây (vào ngày 11,12/4 tới tại Hà Nội, 12/5 tại TP Hồ Chí Minh và 25/5 tại Đà Nẵng): “Đây sẽ là show diễn ngập tràn tình yêu của tôi và mọi người. Với tôi, tình yêu luôn có sức mạnh truyền cảm hứng mãnh liệt khiến tôi thấy mình tràn đầy sức sống và tin yêu cuộc sống. Tôi cũng mong khán giả đến với tôi trong chương trình sẽ nhận được năng lượng từ những xúc cảm tuyệt vời đó như tôi”.
 
Sống tĩnh tại để bung phá năng lượng tràn đầy    
 
Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ, hình như từ ngày anh chị chuyển tới ở vùng ngoại ô này, sống cùng người nông dân thì thấy mình sống chậm hơn, lúc nào cũng có vẻ chậm rãi, bình tĩnh, thậm chí Mỹ Linh thấy ít khi nổi nóng. Nhạc sĩ Anh Quân “đảm bảo”, cứ bước tới nhà anh, bất cứ ai ở trong không gian sống này sẽ cảm thấy mọi thứ cứ thư thả, bình tĩnh. Tất cả những cảm giác sống này đều đã có mặt trong đĩa acoustic “Tóc ngắn” mới phát hành cách đây mấy tháng của Mỹ Linh.
 
Chính việc chậm lại, tĩnh lại trong đời sống cộng hưởng với sự ngập tràn cảm xúc sống ở không gian này cũng đã góp phần làm thay đổi giọng hát của Mỹ Linh. Nhạc sĩ Hồng Kiên, giám đốc nghệ thuật của liveshow Mỹ Linh, đồng thời cũng là bạn thân từ thuở đi học của chị phải công nhận rằng, giờ đây Mỹ Linh hát hay hơn, cách hát không còn vội vã như ngày xưa mà bình tĩnh hơn. Nhạc sĩ Anh Quân nói, từ tốn, bình tĩnh là cách sống mà cả gia đình anh hướng đến. Sống bình tĩnh để cảm nhận và hưởng thụ hết những vẻ đẹp của đời sống này, của thiên nhiên và tình cảm mang lại. Khi đã sống như thế thì đương nhiên sẽ ảnh hưởng tới giọng hát.
 
Sống chậm không có nghĩa là làm chậm, nhạc sĩ Anh Quân khẳng định. Anh chị sống bình tĩnh để thu về những năng lượng, tích luỹ và bung phá mạnh mẽ nhất. Đĩa acoustic “Tóc ngắn” dường như là một minh chứng và giờ là liveshow “Và em sẽ hát…”. Liveshow này sẽ cho thấy những năng lượng mà Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em đã biết  cách “nuôi dưỡng” trong con người, tâm hồn mình như thế nào. Sau 6 năm, Mỹ Linh mới có một liveshow,  đây sẽ là liveshow khác biệt nhất của chị, khắc hoạ đậm nét và đầy đủ những giai đoạn hoạt động âm nhạc của Mỹ Linh từ thời “Thì thầm mùa Xuân” đến bây giờ.
 
Chương trình được dàn dựng theo góc nhìn về người bạn thân Mỹ Linh của nhạc sĩ Hồng Kiên, cùng người dẫn chuyện thân thiết suốt chặng đường âm nhạc của chị là hoạ sĩ Thành Chương. Và đương nhiên, chương trình sẽ có những màn trình diễn riêng của hai vợ chồng Mỹ Linh-Anh Quân để thấy những thăng hoa trong nghệ thuật khi họ ở bên nhau, song hành cùng nhau.     
 
 
    Mạc Vy
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !