• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ ba, 01/09/2015 - 11:39
FaceBook

PNTĐ-“Xin mời mọi người về khu dân cư Xuân Nhang 1, ở đó chị em làm rất tốt phong trào phụ nữ tham gia vệ sinh môi trường, thực hiện sạch đường làng ngõ xóm, có đoạn đường nở hoa”.

 
Đó là lời nói đầy tự hào của chị Lê Thị Lý – Chủ tịch Hội phụ nữ phường Xuân Đỉnh - quận Bắc Từ Liêm.
 
Theo sự chỉ dẫn của Chủ tịch Hội phụ nữ phường Xuân Đỉnh, tôi tìm đến Chi hội phụ nữ khu dân cư Xuân Nhang 1. Đúng như lời chị Lý, ngay từ đầu làng đi vào, tôi đã nhìn thấy trước cổng đình làng, ao làng đã có các chậu hoa tươi đỏ thắm. Dọc đường của khu dân cư Xuân Nhang 1 cho đến cổng chùa Thôn Nhang có độ dài chừng 500m luôn sạch đẹp, không có rác vứt ngoài đường.
 
Chị Đỗ Thị Hằng - Chi hội trưởng phụ nữ khu dân cư Xuân Nhang 1 cho biết, từ khi tách thành khu dân cư Xuân Nhang 1 (tháng 4/2015) chi hội đã quán triệt và phát động toàn thể hội viên thực hiện phong trào thi đua “5 không, 3 sạch”. Mỗi gia đình ở trong ngõ đều dùng túi đựng rác, đến giờ xe của công ty vệ sinh đi thu dọn thì đem túi ra đổ.
 
Các hộ ở ngoài mặt đường, mặt ngõ đều có thùng đựng rác có nắp đậy. Mọi người có ý thức không vứt rác ra đường ngõ, thấy ai vứt rác ra thì nhắc ngay. Vào các buổi sáng thứ 7 hàng tuần chị em phụ nữ cùng các đoàn thể như chi hội Nông dân, chi hội Cựu chiến binh tham gia quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm. Những chậu hoa rực rỡ là do các gia đình và hội viên tặng. Hàng ngày hội viên phụ nữ chịu trách nhiệm tưới nước cho hoa tươi thắm.
 
Đường làng ngõ phố thêm đẹp nhờ sự góp sức của những
người phụ nữ (Ảnh minh họa)
 
 Không những duy trì và làm tốt phong trào vệ sinh đường làng ngõ xóm, chi hội phụ nữ còn quan tâm đến đời sống của hội viên như thăm hỏi, tặng quà những gia đình khó khăn trong dịp 27/7, ủng hộ hũ gạo cho 3 gia đình phụ nữ nghèo.
 
Đặc biệt trong khu dân cư có gia đình chị Công Thị Lan hoàn cảnh rất khó khăn, chồng mất sớm, con trai lại bị liệt tay chân. Bản thân chị Lan phải đi làm thuê để lấy tiền nuôi mẹ chồng (nay cụ mới mất) nuôi con và cháu nhỏ, nhà chị lụp xụp che tạm bằng tấm lợp tôn. Chi hội phụ nữ đã đề xuất với chính quyền và các đoàn thể của phường và quận xét đưa vào diện để duyệt trợ cấp hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà ở mới cho gia đình chị vào năm tới.
 
Tất cả những việc làm của Chi hội phụ nữ khu dân cư Xuân Nhang 1 đều xuất phát từ ý thức của 150 hội viên phụ nữ đã và đang học tập theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu, đó là làm mọi việc dù nhỏ nhất để góp phần xây dựng làng xóm, quê hương ngày càng tươi đẹp. Mỗi hội viên bằng những việc làm có ích dù chỉ là việc nhỏ nhưng đã giúp cho phong trào phụ nữ đạt nhiều thành tích và nở hoa đón chào 70 năm Quốc khánh.
 
Trần Lễ
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !