• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ ba, 06/10/2015 - 00:00
FaceBook

PNTĐ-Sáng 5/10, triển lãm “Phụ nữ Venezuela và công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa thế kỉ 21” đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

 
Triển lãm do Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp thực hiện, trưng bày những bức ảnh về các thành tựu và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Venezuela. Người xem có thể dễ dàng thấy: tại quốc gia Nam Mỹ này, từ nông nghiệp, công nghiệp đến khoa học, thể thao, nghệ thuật…, lĩnh vực nào cũng có sự góp công của người phụ nữ.
 
Đệ nhất Phu nhân nước Cộng hòa Bolivar Venezuela, Cilia Flores,
trao tặng bức chân dung của nữ Anh hùng Venezuela Manuelita Saenz
cho bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
Trương Tấn Sang
 
Trước đây, khi còn đương nhiệm, cựu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã luôn đề cao vai trò và vị thế của người phụ nữ trong các chính sách của mình. Ông từng phát biểu rằng: “Đất nước Venezuela mang tên của một người phụ nữ. Nếu người phụ nữ không được hoàn toàn giải thoát thì sẽ không có sự giải thoát thực sự của toàn dân tộc”. Đất nước Venezuela hiện nay rất quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới và bảo vệ gia đình – đơn vị cơ bản cấu thành xã hội. Phụ nữ Venezuela giờ đây đã có trong tay đầy đủ những hành trang cần thiết để tự bảo vệ mình và tiến lên làm chủ cuộc sống. Có thể nói, trong 15 năm qua, những nỗ lực trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ đã được đông đảo người dân Venezueal ủng hộ.
 
Phát biểu tại triển lãm, bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khẳng định: Qua triển lãm, hy vọng người xem sẽ có cái nhìn khái quát về những đóng góp của phụ nữ Venezuela trong nhiều lĩnh vực của đời sống.
 
 Triển lãm kéo dài đến hết ngày 15/10.
 
Minh Hạnh
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !