• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ năm, 12/11/2015 - 00:00
FaceBook

PNTĐ-Đó là thông tin được bà Tô Minh Hương–Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản-Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec chia sẻ tại lễ kỷ niệm một năm thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh sản.

 
Các gia đình vui mừng vì đã sinh con thành công tại BV Vinmec
 
Sau một năm hoạt động IVF Vinmec đã thực hiện hỗ trợ sinh sản cho hơn 200 cặp vợ chồng hiếm muộn, tỷ lệ có thai lâm sàng đạt 43,3%. Đây là tỷ lệ tương đương các Trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu trong nước và các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Australia…
 
Tính đến nay, trung tâm đã đón 26 em bé chào đời khỏe mạnh, dự kiến đến hết năm 2015 sẽ đón thêm 6 em bé chào đời. Các phương pháp hỗ trợ sinh sản đang được IVF Vinmec thực hiện là thụ tinh ống nghiệm cổ điển (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (IVF/ICSI), chuyển phôi đông lạnh (FET), hỗ trợ phôi thoát màng (AH), xin noãn, nuôi trứng non, chuyển phôi ngày 5, giảm đa thai… Trung tâm đang tích cực áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản mới trong thời gian tới, trước mắt là tiến hành lưu trữ trứng đông lạnh.
 
PGS.TS Nguyễn Thanh Liêm trao đổi về thành công của các
phương pháp thụ tinh ống nghiệm ở BV Vinmec
 
PGS.TS Nguyễn Thanh Liêm - TGĐ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec  cho biết: Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec Times City sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, quy trình điều trị bài bản, toàn diện, kết hợp nam khoa - sản phụ khoa nhằm đưa phương án tối ưu cho từng trường hợp. Trung tâm cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn, khám về sức khỏe sinh sản cho các cặp đôi trước khi xây dựng gia đình và trước khi chuẩn bị có con; khám và điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn; các bệnh lý nam học về rối loạn tình dục, vô sinh nam, viêm nhiễm sinh dục…
 
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, hiện cả nước đang có 22 trung tâm hỗ trợ sinh sản đang hoạt động, nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu thực tế. Vấn đề vô sinh đang là một gánh nặng của ngành y tế Việt Nam. Tỉ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%. Trong đó vô sinh nguyên phát là 3,9% và vô sinh thứ phát là 3,8%.
 
Nguyên nhân gây vô sinh xuất phát từ nam giới là gần 40%, và hơn 40% từ nữ giới (tỷ lệ tinh trùng quá thấp hoặc không có, tắc ống dẫn trứng, buồng trứng không phóng noãn, niêm mạc tử cung khó làm tổ…), 20% còn lại do khả năng thụ thai của hai vợ chồng đều ở mức thấp... Thống kê cho thấy, chỉ có khoảng 40% nguyên nhân vô sinh có thể giải quyết được bằng điều trị thuốc hoặc phẫu thuật. Còn lại 60% là cần áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại. Do đó, sự ra đời của các trung tâm hỗ trợ sinh sản ứng dụng công nghệ cao như Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec là một hướng đi kịp thời và đúng đắn.
 
Tâm Thanh

TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !