• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ ba, 24/11/2015 - 10:21
FaceBook
Nét đẹp phụ nữ Hà thành:

PNTĐ-Người dân phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm thường kể về bà Đỗ Thị Xuyến với sự nể phục và trân quý vì bà đã dành gần như cả cuộc đời làm việc thiện nguyện.

 
Năm nay đã 82 tuổi nhưng ở bà vẫn toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ Hà Thành xưa với sự tao nhã, đôn hậu. Bà kể, bà sinh ra và lớn lên rồi lấy chồng, sinh con đều tại mảnh đất kinh kỳ này. Bà lấy chồng và sinh con năm 28 tuổi, nhưng khi con trai mới bảy tháng tuổi, chồng bà mất sớm. Người phụ nữ ấy, một mình vượt qua nỗi đau nuôi con khôn lớn. Những khó khăn của những năm tháng ấy, khiến bà thấu hiểu nhọc nhằn của người phụ nữ, thiệt thòi của đứa trẻ mồ côi, đau đớn của người tật nguyền vì bị di chứng chất độc màu da cam… Đó là lí do vì sao bà đã  dành tâm huyết động viên, chia sẻ và tặng quà cho những số phận kém may mắn trên khắp mọi miền Tổ quốc với số tiền tiết kiệm của mình.
 
 Bà Xuyến được Hội Đông y quận tặng biểu tượng
Trống Đồng biểu dương những việc làm tương ái
 
Năm ngoái, mặc dù tuổi đã cao, nhưng bà vẫn về với xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai gặp gỡ và tặng 10 triệu cho những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Bà phấn khởi bảo, được nghe chuyện các cháu vượt qua khó khăn, thiếu thốn về vật chất, đạt thành tích cao trong học tập, bà vui lắm. Còn với người mù, người khuyết tật quận Hoàn Kiếm, bà đã trở thành người thân khi luôn nhiệt tình ủng hộ số tiền hàng chục triệu đồng cùng nhiều phần quà đáng quý. Tuổi đã cao, không đi được nhiều nơi để ủng hộ, hỗ trợ người nghèo, bà chú ý xem các chương trình thiện nguyện trên truyền hình, ghi lại tên, hoàn cảnh, địa chỉ của những mảnh đời bất hạnh, khó khăn rồi gửi tới chương trình khi 10 triệu, khi 20 triệu, 50 triệu đồng để nhờ chương trình chuyển tới người bà muốn giúp đỡ. Tay vừa giờ quyển sổ ghi tên những người gặp khó khăn mà bà biết qua các chương trình truyền hình cũng như những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, bà nhẹ nhàng bảo: “Với tôi, được giúp đỡ mọi người là niềm vui và hạnh phúc, tôi muốn mọi người hãy thương và cùng chia sẻ với những người khó khăn hơn mình để cuộc sống này nhiều tiếng cười hơn”.
 
Hiện nay bà Xuyến vẫn miệt mài làm công việc chữa bệnh Đông y tại nhà (số 19 ngõ Trung Yên, phố Hàng Bạc), tham gia nhiệt tình hoạt động Hội Phụ nữ, Hội Đông y quận Hoàn Kiếm. Bà Tô Thị Thu, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Hàng Bạc tấm tắc: “Bà Xuyến là tấm gương để chúng tôi học tập về cả cách sống và tấm lòng”.    
 
Việt Hưng

TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !