• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ ba, 24/11/2015 - 11:33
FaceBook

PNTĐ-Kể từ ngày 20-11-2015, dinh dưỡng đã chính thức được nhìn nhận như một nghề trong hệ thống y tế.

 
 
Kể từ ngày 20-11-2015, dinh dưỡng đã chính thức được nhìn nhận như một nghề trong hệ thống y tế với vai trò quan trọng của các dinh dưỡng viên làm công tác dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện.
 
Ngày 18-11 vừa qua, hội thảo “Phát triển đào tạo dinh dưỡng tại Việt Nam” được tổ chức bởi Đại học Y Hà Nội và Viện Dinh dưỡng với sự tham dự của gần 200 khách mời là các cán bộ, chuyên gia trong các lĩnh y tế, dinh dưỡng tại Việt Nam và Nhật Bản. Được biết, hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án lâu dài về phát triển hệ thống dinh dưỡng tại Việt Nam (VINEP) do Viện Dinh dưỡng, Đại học Y Hà Nội và Tập đoàn Ajinomoto của Nhật Bản phối hợp thực hiện.
 
PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đưa ra ý kiến rằng, với sự hỗ trợ từ Viện Dinh dưỡng và Tập đoàn Ajinomoto cùng các cơ quan, tổ chức Nhật Bản và quốc tế, Đại học Y Hà Nội đã xây dựng thành công ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng vào năm 2013 và trong 3 năm đầu tuyển sinh ngành đào tạo này đã ngay lập tức trở thành một trong những ngành thu hút nhất của Đại học Y Hà Nội. Với vị thế là trường Đại học Y lớn và uy tín hàng đầu trên cả nước cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tin tưởng rằng chương trình đào tạo sẽ cho ra đời những dinh dưỡng viên có đủ tài, đức để chung tay góp sức phát triển nền dinh dưỡng Việt Nam trong tương lai.
 
Bên cạnh đó, các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản về phát triển hệ thống dinh dưỡng cùng kế hoạch nhân rộng mô hình đào tạo dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội tới các trường đại học y khác trên cả nước. Như vậy, trong tương lai gần, đội ngũ dinh dưỡng viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản sẽ có nhiều cơ hội đóng góp cho nền dinh dưỡng còn non trẻ tại Việt Nam.
 
Ngoài các đơn vị chính tiến hành dự án, dự án còn nhận được sự quan tâm rất lớn và hỗ trợ tích cực từ phía các bộ, ngành liên quan tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức Nhật Bản như Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA, cùng nhiều trường đại học hàng đầu về đào tạo dinh dưỡng của Nhật Bản như Đại học Jumonji, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa, Đại học Kyoto…  
 
Xuân Hiếu

TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !