• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ tư, 30/03/2016 - 15:41
FaceBook
Chuyện mẹ vợ - con rể "tương tàn":

“Mẹ vợ tôi quả là bà phù thủy với muôn vàn chiêu trò tai quái không chỉ khiến con rể điêu đứng mà thông gia khốn đốn, hạnh phúc của cũng con cháu lao đao theo…”

Vừa bước vào phòng hòa giải, nhìn thấy mẹ vợ ngồi trong đó từ bao giờ, anh liền quay ra, bảo không còn muốn hòa giải nữa, cứ chờ ngày ra tòa ly hôn cho xong. Nhìn thấy thái độ ấy của anh, bà mẹ vợ nổi giận:
 
- Anh có giỏi thì ly hôn con gái tôi xem. Anh mà ly hôn thì đừng mong gặp lại con trai anh...
 
Ban hòa giải phải giữ anh lại. Như thể muốn tuôn ra hết nỗi bức xúc, nén chịu bấy lâu nay, anh đứng lên kể về nỗi đoạn trường của cuộc đời mình kể từ ngày cưới vợ. Vợ anh vốn là con gái cưng trong gia đình, từ nhỏ đến lớn chỉ biết ăn, học. Vậy nên khi về sống chung trong gia đình chồng, phải xử lý những mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu, chị em chồng, chị em dâu, cô vụng về chẳng được lòng ai.
 
Ảnh minh họa
 
Thấy con gái thường xuyên về nhà than khóc chuyện làm dâu khổ, mẹ vợ anh chủ động sang tha thiết xin thông gia cho hai vợ chồng anh về bên đó sống cùng. Lý do kể từ ngày con trai sang Úc định cư, hai vợ chồng bà sống một mình nhà cửa rộng rãi nên xin phép cho vợ chồng anh sang sống cùng cho vui. Thấy nhà vợ có lòng, lại giải quyết được nhiều vấn đề nên anh đồng ý.
 
Mẹ vợ anh là người khéo ăn nói nhưng bên trong thì độc đoán chuyên quyền. Đó cũng là lý do bố vợ anh không có tiếng nói trong gia đình, chứ không phải do ông hiền lành, ít nói như anh vẫn lầm tưởng.
 
- Từ ngày chuyển về sống cùng, mẹ vợ “đạo diễn” tất cả mọi thứ liên quan đến vợ chồng tôi. Đầu tiên là chuyện vợ tôi sinh con. Bà đi xem ở đâu bảo năm đầu vợ chồng tôi không thích hợp để sinh con, phải để đến năm sau mới được sinh, tuổi đứa con mới hợp mệnh với cả bố mẹ, làm ăn mới nên nổi. Tôi chẳng tin, động viên vợ cứ thuận theo tự nhiên, có thai lúc nào thì sinh lúc đó. Ai ngờ khi biết vợ tôi mang thai, bà ép vợ tôi phá thai để chờ sinh con theo ý muốn.
 
Rồi vợ anh sinh được con trai đầu lòng theo đúng kế hoạch của mẹ vợ. Đây cũng là đứa cháu trai đầu tiên nên ông bà nội cũng rất quấn cháu. Nhưng mẹ vợ anh chỉ muốn “độc quyền” cháu ngoại. Bà tìm đủ mọi lý do để vợ chồng anh ít có cơ hội đưa con về bên nội. Vì chuyện đó không ít lần thông gia diễn ra “đại chiến vì cháu” khiến anh rất khổ tâm. Với con, anh hầu như không có quyền làm bố trong việc nuôi dạy nó. Thằng bé từ nhỏ đã được bà ngoại cưng chiều, muốn gì được nấy nên hầu như chỉ nghe bà là chính. Bố mẹ bảo gì mà bà ngoại chưa gật đầu đồng ý thì nó coi như không có tác dụng.
 
Chưa dừng lại ở đó, chuyện kinh tế chi tiêu của vợ chồng anh cũng bị mẹ vợ “đạo diễn”. Bà “dạy” con gái không nên chịu trách nhiệm nhiều bên nhà chồng. Trong số mấy anh em, anh là người có công việc ổn định thu nhập khá. Mỗi lần nhà có việc, anh muốn đóng góp phần hơn, nhưng mẹ vợ luôn nói vợ anh chỉ góp đúng bằng mọi người khiến anh phải âm thầm giúp đỡ người thân. Mẹ vợ phát hiện ra đay nghiến “thóc nhà bà không phải để đãi gà rừng”. Chịu không nổi, anh ép vợ ra ngoài sống riêng. Nhưng sống riêng rồi, cuộc sống của anh vẫn không thoát khỏi sự chi phối của mẹ vợ. Bà vẫn tìm đến để can thiệp và điều khiển cuộc sống của vợ chồng anh. Mỗi lần vợ chồng có mâu thuẫn, bà không bao giờ hòa giải mà luôn là người đổ thêm dầu vào lửa. Con gái dù đúng hay sai, bà đều bắt con rể phải chịu thua. Bà đã khiến cho vợ anh phải dựa dẫm, phụ thuộc vào mẹ mọi thứ trong cuộc sống.
 
- Có đời thủa nhà ai mà mẹ vợ can thiệp vào các mối quan hệ riêng bên ngoài của con rể. Có lần tôi đi nhậu với bạn bè bị say. Hôm sau mẹ vợ tìm đến mấy người bạn của tôi mắng chửi họ lôi kéo làm con rể bà hư hỏng khiến tôi mất hết sĩ diện. Lần tôi và cô đồng nghiệp đi công tác cùng nhau, vợ không hiểu chuyện ghen tuông làm ầm ĩ lên. Mẹ vợ liền đến cơ quan tôi gửi đơn tố cáo con rể ngoại tình, sang nhà thông gia xúc phạm bố mẹ tôi không biết dạy bảo con trai. Cuộc sống của tôi bế tắc dần vì mẹ vợ. Bà không khác gì một bà phù thủy lắm chiêu trò hành hạ cuộc sống của con cháu. Bà bảo nếu tôi dám ly hôn, bà tìm mọi cách để con gái dành quyền nuôi con, sau đó, bà sẽ bảo con trai sống bên Úc tìm cách bảo lãnh đưa em gái và cháu sang bên đó làm ăn để tôi “mất con” luôn – anh kể.
 
Ngồi nghe con rể “tố cáo” mình, bà mẹ vợ thỉnh thoảng lại “vùng lên” bảo tất cả những điều bà làm đều muốn tốt cho con cháu. Lỗi là ở anh sống không biết điều nên mới “chuyện bé xé ra to”. Rồi bà quay sang “chỉ huy” con gái cứ đồng ý ly hôn để xem “nó lấy được ai hơn mày”. Từ đầu đến cuối, cô vợ trẻ nước mắt lã chã, bấn loạn trước sức ép của chồng và mẹ, không biết phải “bỏ” ai, “chọn” ai…
Kỳ cuối: Nghệ thuật chung sống giữa mẹ vợ và con rể
Hạ Thi
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !