• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ tư, 20/04/2016 - 21:53
FaceBook

Cử tri nữ đảng Cộng hòa quay lưng lại với ông Trump, ủng hộ ông Cruz vì họ bất bình việc ông Trump đã chế giễu vợ ông Cruz khi ghép bức ảnh bà Heidi với bộ mặt xấu xí...

Ứng cử viên Tổng thống hàng đầu của đảng Cộng hòa Donald Trump từng đánh bại đối thủ cùng đảng là Ted Cruz trong cuộc chiến giành giật cử tri nữ đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, lợi thế đã không còn nghiêng về ông Trump trong bầu cử sơ bộ ở bang Wisconsin.
 
Ông Ted Cruz là nam ứng cử viên Tổng thống duy nhất của đảng Cộng hòa đã dừng chân tại Hội nghị thường niên của Liên đoàn quốc gia Phụ nữ Cộng hòa ở Phoenix. Phát biểu tại sự kiện này, ông Cruz tuyên bố: “Tôi phải nói với các bạn điều này, những người phụ nữ ở đây, đây là căn phòng của những người yêu nước. Đây là căn phòng của các chiến binh. Đây là căn phòng của những phụ nữ đã đứng lên và chiến thắng trong bầu cử và sẽ cứu vãn đất nước này”.
 
Tuần trước, bà Tonette Walker, vợ của Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker, đã ủng hộ và cùng với vợ ông Cruz là bà Heidi tham gia chiến dịch tranh cử của ông Cruz tại ba địa điểm khắp bang. Bà Carly Fiorina, nữ ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa đã bỏ cuộc, cũng vận động quyết liệt để ủng hộ ông Cruz.
 
Sở dĩ cử tri nữ đảng Cộng hòa quay lưng lại với ông Trump để ủng hộ ông Cruz là vì họ bất bình với việc ông Trump đã chế giễu vợ ông Cruz khi ghép bức ảnh bà Heidi với bộ mặt xấu xí cạnh bức ảnh cô vợ siêu mẫu xinh đẹp của mình. Hậu quả của hành động này là các cử tri nữ ở Wisconsin đã ồ ạt bỏ phiếu cho ông Cruz.
 
Trước khi ông Trump chế giễu vợ đối thủ, khảo sát dư luận còn cho thấy ông này được đa số cử tri nữ ủng hộ tại Wisconsin. Theo khảo sát do Đại học Quinnipiac thực hiện từ 16 đến 21/3, 28% cử tri nữ Cộng hòa ủng hộ ông Cruz so với 40% ủng hộ ông Trump. Thế nhưng, theo khảo sát tuần trước của trường Luật Marquette, ông Trump đã mất lợi thế so với ông Cruz xét về sự ủng hộ của nữ cử tri.
 Nhật Huy (theo CNBC)

TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !