• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ hai, 14/03/2016 - 00:00
FaceBook

Là một trong những đại biểu trẻ nhất của QH khóa XIII,Vũ Thị Hương Sen gây ấn tượng với cử tri không chỉ bởi nhan sắc mà bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ với những tâm sự đầy hy vọng.

 
Đại biểu Vũ Thị Hương Sen (Hải Dương) phát biểu tại phiên
thảo luận kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII.
 
Trong quá trình tranh cử Đại biểu Quốc Hội (ĐBQH) khóa XIII tại đơn vị bầu cử số 2 (gồm huyện Thanh Hà, Bình Giang, Cẩm Giàng và TP. Hải Dương), bác sĩ Vũ Thị Hương Sen, đơn vị công tác Bệnh viện Nhi tỉnh Hải Dương đã từng tâm sự và khẳng định sẽ liên hệ chặt chẽ với cử tri:

"Nếu được cử tri tin yêu, tín nhiệm bầu là đại biểu QH, tôi sẽ phấn đấu hết mình để làm tốt công việc của bản thân, đồng thời nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ và trách nhiệm người đại biểu nhân dân.

Tích cực nghiên cứu, tham gia thảo luận và giải quyết các vấn đề quan trọng của đất nước thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của QH, đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri cả nước nói chung và cử tri tỉnh Hải Dương nói riêng...

Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, thu thập và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri với QH và các cơ quan Nhà nước."

Đại biểu Sen phát biểu: "Với vai trò của mình, tôi sẽ tích cực cùng đồng nghiệp thực hiện tốt công tác khám bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng nhân dân, phản ánh với QH và các cơ quan Nhà nước để Quốc hội và các cơ quan Nhà nước nghiên cứu, đưa ra những chính sách, giải pháp phù hợp, khắc phục những hạn chế, tồn tại của ngành y tế, nâng cao hiệu quả chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân."

Là đại biểu nữ, trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết bác sĩ Sen khẳng định sẽ đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em, nhất là phụ nữ và trẻ em vùng nông thôn.

Là một bác sĩ nên Vũ Thị Hương Sen cũng rất tâm huyết với việc
 nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và cho biết điều cô mong mỏi
là đời sống, sức khỏe của người dân ngày càng được cải thiện.
 
Đại biểu Vũ Thị Hương Sen sinh ngày 10/2/1986, quê quán tại xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam. Nữ đại biểu xinh đẹp tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa và hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi Hải Dương. Cô được bầu làm Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13, thuộc đoàn đại biểu Hải Dương.

Là một trong những đại biểu trẻ nhất của Quốc hội khóa XIII, Vũ Thị Hương Sen gây ấn tượng với các cử tri không chỉ bởi khuôn mặt xinh đẹp mà bằng sự liên hệ chặt chẽ với cử tri và những chất vấn phản ánh rõ băn khoăn, bức xúc của người dân.

Đúng như những gì đã hứa khi tham gia tranh cử ĐBQH tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII đã thể hiện sự quan tâm đối với vấn đề sức khỏe bà mẹ và trẻ em yêu cầu nâng chế độ thai sản cho phụ nữ lên 6 tháng: "Là một bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực y tế, trực tiếp điều trị cho bệnh Nhi, tôi thấy rằng hầu hết trẻ vào viện đều mắc các bệnh viêm phổi, nhiễm khuẩn đường hô hấp, các bệnh về tiêu hóa tái diễn rất nhiều lần.

Ngoài vấn đề về môi trường, điều kiện, hoàn cảnh sinh sống không thích hợp thì việc trẻ không được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ mắc các bệnh trên.

Các bà mẹ phần đông là công nhân, dân lao động phải làm việc xa nhà nên thời gian cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ rất ít. Nhiều bà mẹ phải đi làm khi trẻ mới 1, 2 tháng tuổi, trẻ phải bú sữa ngoài nên không đảm bảo sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch nên rất dễ mắc các bệnh về viêm phổi, tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi trẻ không được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì nguy cơ bị còi xương, chậm lớn, béo phì cũng cao hơn so với trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Bản thân tôi cũng như nhiều cử tri Hải Dương mong muốn, QH kỳ này sẽ xem xét và thông qua Bộ Luật Lao động (sửa đổi) nâng chế độ thai sản cho phụ nữ lên 6 tháng để tạo điều kiện cho lao động nữ chăm sóc con và sức khỏe bản thân tốt nhất".

Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, chất vấn Thống đốc ngân hàng Nhà nước Đại biểu Sen thể hiện sự băn khoăn với báo cáo của Thống đốc: "Hiện nay đang tồn tại một thực tế là nhân viên tín dụng ngân hàng thường hay định giá tài sản thế chấp cao hơn so với giá trị thực của nó, có thể do tiêu cực… Nay nếu NH phải đem những tài sản đó ra cầm cố, bán gán nợ thì sẽ rất khó để thu hồi đủ số nợ ban đầu do giá trị tài sản thực thấp hơn so với so với giá trị được ngân hàng định."

Liên quan đến việc bỏ phiếu tín nhiệm, ĐB Vũ Thị Hương Sen (Hải Dương) đề nghị QH nghiên cứu xem xét một số trường hợp có thể xảy ra, ví dụ nếu đa số thành viên Chính phủ, thành viên UBND bị tín nhiệm thấp thì tập thể Chính phủ và UBND dân sẽ xử lý như thế nào, vì theo bà Sen, tập thể các thành viên Chính phủ được QH phê chuẩn theo danh sách do Thủ tướng trình, các thành viên UBND được HĐND bầu theo đề nghị của Chủ tịch HĐND.

“Có nên đặt vấn đề QH hoặc HĐND bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với toàn bộ Chính phủ, toàn bộ UBND hay không? Ở nhiều nước đã từng xảy ra trường hợp toàn bộ nội các từ chức vì không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại QH”, ĐB này dẫn chứng.

Hy vọng trong thời gian tới nữ bác sĩ xinh đẹp Vũ Thị Hương Sen sẽ phát huy hơn nữa sức trẻ và lòng nhiệt tình để làm tốt nhiệm vụ của một ĐBQH được nhân dân tín nhiệm bầu chọn.

PV
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !