• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ hai, 04/07/2016 - 00:00
FaceBook

PNTĐ-Câu chuyện “chàng trai liệt nửa người khỏi bệnh nhờ Yoga” đã tạo cảm hứng cho nhiều người khi tổ chức ngày hội Yoga và thiền với chủ đề “Ứng dụng thiền và Yoga vào phục hồi tự nhiên...

 
Đó là anh Lê Vũ Đông (35 tuổi, Gia Lai), bị liệt nửa người do tai nạn giao thông. Nhớ lại chuỗi ngày đau đớn chiến đấu với bệnh tật, anh Đông không thể nào quên. Từ khi xuất viện, anh phải tập nói, tập đi, tập đứng. Một năm sau, anh tập vật lý trị liệu phục hồi, xoa bóp, kéo tay, kéo chân rồi mới khập khiễng đi trở lại.
 
Từ liệt nửa người, Lê Vũ Đông trở thành một huấn luyện viên Yoga
 
Tuy nhiên, di chứng nhiều năm sau vẫn còn. Chỉ đến khi em gái của anh học và trở thành một chuyên gia về Yoga và thiền thì anh và mẹ đã tiếp cận đến Yoga. Sau nhiều năm tập vật lý trị liệu và Yoga phục hồi, anh đã khỏi hẳn bệnh và hiện đang là huấn luyện viên Yoga quốc tế. Đây là một minh chứng cho những niềm tin tưởng chừng mất đi, nhưng nhờ sức mạnh tinh thần và quyết tâm tập luyện anh Đông đã lấy lại được sức khỏe bản thân.
 
Hơn 500 người đồng diễn Yoga, tại ngày hội, diễn ra vào ngày 3/7
 
Tại buổi lễ này, đã hơn 500 người tập Yoga và thiền của Trung tâm đào tạo Thiền và Yoga Trái tim vàng tham gia màn đồng diễn Yoga và các hoạt động khác như Yoga cười; phòng thiền; các phòng chức năng phục hồi, tim mạch, cột sống, huyết áp, ung thư; phòng massage; phòng dinh dưỡng… hoạt động liên tục trong ngày giúp người tham gia tìm hiểu các ứng dụng thích hợp cho mình.
 
T.Thanh
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !