• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ tư, 31/08/2016 - 16:46
FaceBook

PNTĐ-Để triệt tiêu dạy thêm học thêm bừa bãi thì chính cha mẹ phải tiên phong dũng cảm... thay đổi suy nghĩ.

 
Ảnh minh họa
 
Mới rồi, khi con tựu trường, tôi chủ động tìm gặp cô giáo chủ nhiệm xin cho con mới vào lớp 1 được học thêm tại nhà cô. Một phần, tôi muốn qua đó con sẽ học tốt hơn, phần khác, nghe nhiều cha mẹ mách, cháu nào học thêm sẽ được cô ưu ái hơn.
 
Không ngờ, cô giáo đã trả lời: “Thưa chị, chúng em không dạy thêm. Học sinh tiểu học đã học 2 buổi tại trường là đủ rồi ạ”. Lúc đó, tôi nghĩ, cô chỉ nói vậy thôi chứ cô nào mà chẳng dạy thêm tại nhà. Sau đó, qua tìm hiểu từ các cha mẹ học sinh ở các cấp khác, tôi thấy điều đó là đúng. Không chỉ có cô giáo của con tôi mà tất cả các cô giáo trong trường đều nói không với dạy thêm tại nhà.
 
Theo quy định của trường con tôi, với trẻ mới vào lớp 1, các cô giáo có một vài tuần trong hè giúp trẻ làm quen với môi trường mới. Sau đó, khi năm học đã bắt đầu, việc kèm thêm này cũng kết thúc. Nhà trường phạt rất nghiêm nếu phát hiện cô giáo nào vẫn cố tình dạy thêm tại nhà. Các cô giáo đảm bảo việc dạy học gói trọn trong 1 ngày học tại trường và không giao bài về nhà. Buổi tối, các con được hoàn toàn nghỉ ngơi. Sau một thời gian thực hiện nghiêm túc quy định này, qua đánh giá, nhà trường thấy chất lượng học sinh vẫn rất tốt. Như vậy cho thấy, trẻ tiểu học không cần học thêm ngoài giờ.
 
Khi tôi muốn đưa câu chuyện này lên báo, các cô giáo ở trường đều khiêm tốn từ  chối và nói điều này lẽ ra là đương nhiên. Tuy nhiên, lâu nay, vì nhiều nguyên nhân mà nạn dạy thêm học thêm mới diễn ra tràn lan. Nhân đây, cô giáo của con cũng góp ý, một số cha mẹ biết là học thêm không cần thiết nhưng vẫn xin cô cho con học thêm để lấy lòng cô (như tôi), muốn góp phần triệt tiêu dạy thêm học thêm bừa bãi thì chính cha mẹ cũng phải tiên phong dũng cảm, thay đổi suy nghĩ.
 
Nguyễn Thị Thu
(Phụ huynh học sinh ở huyện Thanh Trì)

TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !