• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ hai, 11/07/2016 - 00:00
FaceBook

PNTĐ-Ung thư vú là một căn bệnh ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ. Tỷ lệ sống phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện.

 
 
Sau khi điều trị thành công, bệnh nhân vẫn tiếp tục theo dõi vì không ít ca bị tái phát, theo boldsky.
 
Do đó, phụ nữ sau khi trải qua ca phẫu thuật và điều trị cần thiết phải tiếp tục kiểm tra sức khỏe. Có những điều nhất định họ nên chuẩn bị cho tinh thần nếu bị bệnh là sẽ trải qua tình trạng đau nhức cơ và khớp ở cánh tay và ngực trong quá trình điều trị bệnh. Cách tốt nhất để giảm thiểu tình trang đau này là thay đổi lối sống, chế độ tập luyện mới và ngủ và nghỉ ngơi nhiều hơn.
 
Ngoài ra, hóa trị ung thư vú có thể gây khô âm đạo và giảm khả năng tình dục ở nhiều phụ nữ. Bệnh nhân nên thảo luận với bác sĩ và nhận được phương pháp điều trị thích hợp.

Cũng theo các chuyên gia sức khỏe, nhiều phụ nữ phát triển một tình trạng gọi là phù nề bạch huyết do liên quan đến sự phát triển của chất lỏng ở cánh tay nơi phẫu thuật. Tình trạng này cần được điều trị ngay lập tức.
 
Nhiều phụ nữ cũng có thể bị nhiễm trùng ở vùng được phẫu thuật. Vùng này có thể đỏ, nóng, đau và gây sốt. Những tình trạng này nên được điều trị càng sớm càng tốt vì nó có thể gây tử vong.
 
Ngoài ra, một số phụ nữ cũng cảm thấy khó tập trung, khó ghi nhớ và khó làm nhiều việc. Ở một số phụ nữ, tình trạng này có thể kéo dài một năm. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng tiếp tục, bệnh nhân nên được khám ngay lập tức.

PV
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !