• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ ba, 16/05/2017 - 00:00
FaceBook
Học Bác mỗi ngày:

PNTĐ-Gần 20 năm gắn bó với Trung tâm, người nữ Giám đốc đã dốc tâm huyết, tình thương để chăm lo nuôi dưỡng những phận đời bất hạnh.

 
Bà Trần Thục Ninh về làm việc tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, quận Hà Đông khi Trung tâm mới thành lập được gần 1 năm. Gần 20 năm gắn bó với Trung tâm, người nữ Giám đốc đã dốc tâm huyết, tình thương để chăm lo nuôi dưỡng những phận đời bất hạnh.
 
Bà Ninh bên các cháu trong ngày Tết Thiếu nhi
 
Bà kể, năm 1997, khi đang công tác ở Phòng Giáo dục thị xã Hà Đông, bà đã tới thăm Trung tâm và rất thương cảm khi được nghe về hoàn cảnh của các cháu bé. Từ đó, cứ những lúc rảnh việc, bà lại đến Trung tâm để cùng được chăm sóc các cháu. Cuối năm 1998, bà chủ động xin được chuyển công tác từ Phòng Giáo dục về Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu trong hoàn cảnh Trung tâm đang gặp nhiều khó khăn. Trên cương vị Giám đốc, bà không quản ngại cùng nhân viên sắp xếp lại các công việc để chăm lo các cháu được tốt hơn. Bà còn đôn đáo thu xếp cho các cháu được đến trường học theo đúng lứa tuổi…
 
Năm 2001, Trung tâm chuyển sang cơ chế tự hoạt động. Thời gian đầu chưa có kinh phí, bà đã đến những cửa hàng bán lương thực, thực phẩm ở Hà Đông mua chịu gạo, thực phẩm, đảm bảo các cháu vẫn được ăn uống đầy đủ. Sau đó, bà kiến nghị các cấp chính quyền tạo điều kiện, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, chung tay giúp đỡ Trung tâm. Bà còn chủ động cùng các nhân viên tận dụng những khoảng đất trống ven sông, hồ để trồng rau nuôi lợn lấy thực phẩm cho các cháu... Nhiều người cảm phục, yêu mến người Giám đốc có tâm có đức, đã đến sẻ chia khó khăn cùng bà và Trung tâm.
 
Bà tâm sự: Một lần nghe thông tin có một người mẹ, vì quá nghèo khổ, túng bấn đã phải đưa con cho người khác nuôi, cháu bé không được học tập mà phải chăn trâu cắt cỏ suốt ngày. Bà đã tìm mọi cách đưa cháu bé về Trung tâm  nuôi dưỡng. Đến nay cháu đã là một học sinh lớp 12 khôi ngô, học giỏi… Lại có hai chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ ở vùng sâu huyện Ba Vì, được bác ruột đưa đến Trung tâm. Bà và Trung tâm lại dang rộng vòng tay, yêu thương, nuôi dưỡng cháu. Đến nay, nhờ được Trung tâm cưu mang, hơn 30 cháu đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, có việc làm ổn định, có 25 cháu xây dựng gia đình riêng, sống hạnh phúc. Với bà, đó là niềm vui, là phần thưởng quý giá nhất cho chặng đường gần 20 năm lăn lộn, tận tụy với trẻ mồ côi.

Minh Tân
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !