• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ tư, 18/04/2018 - 11:30
FaceBook

PNTĐ-GWIS vừa bị tung ra các bằng chứng nghi là đối tác “ma” khi không có hoạt động giảng dạy tại các địa chỉ đăng ký tại Mỹ, không có kiểm định quốc gia cũng như kiểm định vùng…

Vừa qua, dư luận xôn xao về chương trình du học tại chỗ giữa trường THPT quốc tế Newton (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) với đối tác George Washington International School (GWIS) tại Mỹ từ năm 2012 đến nay. Tuy nhiên, GWIS vừa bị tung ra các bằng chứng nghi là đối tác “ma” khi không có hoạt động giảng dạy tại các địa chỉ đăng ký tại Mỹ, không có kiểm định quốc gia cũng như kiểm định vùng… 
 
Mới đây, bà Bùi Thị Minh Nga– Phó phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông tin: Sau khi tiếp nhận phản ánh, Sở GD-ĐT đã yêu cầu trường THCS, THPT Newton báo cáo và tổ chức xác minh thông tin về hoạt động của GWIS, đồng thời làm việc với lãnh đạo Bộ GD-ĐT để có minh chứng về tính pháp lý của Trường GWIS. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã làm việc với Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và được Đại sứ quán Mỹ chứng thực tính hợp pháp của bằng tốt nghiệp THPT do trường GWIS cấp cho những học sinh học chương trình GWIS tại trường THCS, THPT Newton. 
 
Theo phân cấp quản lý, khi thực hiện một chương trình Quốc tế đào tạo tại Việt Nam, Bộ GD-ĐT quyết định đồng ý về nguyên tắc cho cơ sở giáo dục được lựa chọn bộ môn để giảng dạy thí điểm song ngữ cho HS có nhu cầu tự nguyện của nhà trường. Bộ GD-ĐT giao cho Sở rà soát nội dung và chương trình giảng dạy để đảm bảo mục tiêu giáo dục và không có nội dung truyền bá tôn giáo, và sai lệch về chính trị. Trách nhiệm quản lý của Sở là đảm bảo nội dung giảng dạy của các cơ sở giáo dục đúng như nội dung đã trình bầy trong đề án; kiểm tra giám sát và tiếp nhận báo cáo định kỳ của các nhà trường trong thời gian thực hiện thí điểm. Quản lý tính pháp lý của chương trình và những thay đổi (nếu có). 
 
Tuy nhiên, dư luận chưa đồng tình với giải thích này của Sở GD-ĐT vì có quá nhiều nghi vấn về trường GWIS chưa được Sở GD-ĐT giải đáp thỏa đáng.
 
T.T
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !