• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ năm, 19/04/2018 - 09:41
FaceBook

PNTĐ-Cứ một trong sáu trẻ em Anh tuổi từ 11 đến 15 đánh bạc trực tuyến hàng tuần. Đó là kết quả nghiên cứu đáng giật mình của tổ chức Demos (Anh).

Nhiều học sinh nghiện đánh bạc trực tuyến

 
Theo nghiên cứu của Demos, dù trẻ em đang có nhiều cơ hội để đánh bạc, đặc biệt là trên mạng, thì các trường học lại không có động thái bảo vệ học sinh.
 
Nhà nghiên cứu Simone Vibert thuộc Demos cho biết: “Người trẻ thường xuyên được chỉ bảo về nguy cơ của ma túy, rượu và tình dục trước tuổi, nhưng điều bất thường là trong thực tế, có quá ít người được dạy bảo về nguy cơ của đánh bạc”.
 
Nghiên cứu phát hiện ra rằng hình thức đánh bạc yêu thích của trẻ em là đặt cược (21%), chơi máy đánh bạc (17%) và đến chơi bài ăn tiền (14%). Trẻ em tiêu trung bình 10 bảng Anh chơi đánh bạc mỗi tuần, tức là hơn 1/3 khoản tiền 28 bảng có từ việc làm thêm hoặc tiền tiêu vặt. Trong đó, 8% cho biết đã tiêu hơn 40 bảng mỗi tuần. Số trẻ em có nguy cơ gặp vấn đề vì chơi cờ bạc là 36.000.
Một trong những lý do khiến trẻ em tiếp cận các hình thức đánh bạc trực tuyến là qua mạng xã hội, qua các quảng cáo trên truyền hình. Một nghị sĩ Anh cho biết: “Thật đáng lo khi trẻ em tiếp tục bị dội bom các quảng cáo về đánh bạc trên TV, trên mạng và mạng xã hội”.
 
Demos đã thí điểm các bài giảng về mối nguy hiểm của đánh bạc trong suốt hai năm qua. Thử nghiệm ở bốn trường học nhằm vào học sinh 14 tuổi và đã tiếp cận 650 em. Các bài giảng thành công đến mức hơn 100 trường học cho biết muốn tham gia.
 
Bà Vibert cho biết: “Các bài học khuyến khích học sinh đánh giá rủi ro, kiềm chế cơn bốc đồng và biết khuyên bảo người khác. Những điều này có thể ngăn chặn hành vi đánh bạc”. Theo bà Vibert, đánh bạc có thể hủy hoại cuộc sống của con người, nên ngăn chặn tình trạng nghiện đánh bạc rõ ràng tốt hơn là điều trị chứng nghiện đánh bạc.
 
Tình trạng đánh bạc ở trẻ em đã khiến Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh đã phải cam kết xem xét thực trạng trẻ em bị phơi nhiễm với đánh bạc qua mạng xã hội.
 
Nhật Huy (theo Guardian)

TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !