• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ năm, 03/05/2018 - 10:37
FaceBook

PNTĐ-Thượng nghị sĩ Dân chủ Tammy Duckworth ở bang Illinois và con gái mới sinh Maile Pearl Bowsbey vừa làm nên lịch sử trong Thượng viện Mỹ.

 
Bà Duckworth trở thành nữ Thượng nghị sĩ đầu tiên sinh con khi tại nhiệm và bé Maile trở thành bé sơ sinh đầu tiên được theo mẹ vào Thượng viện để bỏ phiếu.
 
Bà Duckworth và con gái mới sinh tại Thượng viện

 
Trước khi bé Maile chào đời, không có chuyện trẻ sơ sinh được tới Thượng viện. Tuy nhiên, Thượng viện vừa mới thống nhất tuyệt đối thông qua Nghị quyết 463, thay đổi quy định của Thượng viện để cho phép Nghị sĩ mang con dưới 1 tuổi tới chỗ làm việc và cho con bú.
 
Trước lần đầu tiên đưa con tới Thượng viện, bà Duckworth đã đăng bức ảnh bộ quần áo mà con gái sẽ mặc vào dịp đó và đã nhận hơn 100.000 like. Không có gì ngạc nhiên khi toàn bộ 100 Thượng nghị sĩ đều đồng ý hỗ trợ bà Duckworth và thay đổi quy định.
 
Tuy nhiên, sự thay đổi này chứng minh rằng mọi người ngày càng công nhận phụ nữ cần có cơ hội để xây dựng cuộc sống họ muốn. Trở thành mẹ và bỏ phiếu ở Thượng viện không nhất thiết phải tách biệt. Mang trẻ sơ sinh theo sẽ chỉ gây ra xáo trộn tối thiểu và cho phép bà Duckworth thực hiện công việc.
 
Bỏ phiếu là một trong những nhiệm vụ cần thiết của một Thượng nghị sĩ. Quá trình bỏ phiếu của một Thượng nghị sĩ là một vấn đề quan trọng. Bỏ lỡ một cuộc bỏ phiếu, cho dù vì lý do là mới sinh con, có thể sẽ ảnh hưởng tới cơ hội tiếp tục tại nhiệm của bà Duckworth.
 
Xuất hiện tại chỗ làm là một phần quan trọng trong công việc. Trong khi nhiều nơi đã loại bỏ rào cản yêu cầu nghiêm ngặt về sự có mặt, thì vẫn có lúc xuất hiện là điều cần thiết. Vấn đề này đặc biệt khó khăn với các bà mẹ mới sinh con. Có một cách để giúp họ dễ dàng hơn đó là thiết lập thói quen hoan nghênh các bà mẹ mới sinh mang con tới các cuộc họp, sự kiện…
 
Việc Thượng viện thay đổi quy định nói trên là một chiến thắng với phụ nữ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa. Chính bà Duckworth là người đã thúc đẩy thay đổi quy định trên. Trong một tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu, bà Duckworth nói: “Bằng cách đảm bảo không Thượng nghị sĩ nào sẽ bị ngăn cản thực hiện trách nhiệm hiến pháp chỉ vì họ có con nhỏ, Thượng viện đang là một ví dụ tiên phong và gửi đi thông điệp quan trọng rằng các bậc cha mẹ đi làm khắp nơi xứng đáng có một chính sách nơi làm việc thân thiện”.
 
Minh Đức (theo The Hill)
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !