Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII:

Xem xét cải cách chính sách tiền lương

PNTĐ-Một trong ba đề án quan trọng mà Ban Chấp hành Trung ương bàn, cho ý kiến tại Hội nghị lần thứ bảy là Đề án Cải cách chính sách tiền lương.
 
Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII diễn ra từ ngày 7 - 12/5/2018 do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì. Hội nghị sẽ xem xét và cho ý kiến về các đề án, báo cáo quan trọng, thu hút sự quan tâm của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Một trong ba đề án quan trọng mà Ban Chấp hành Trung ương bàn, cho ý kiến tại Hội nghị là Đề án Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động (NLĐ) trong doanh nghiệp.
 
Lương tối thiểu của NLĐ đảm bảo mức sống tối thiếu cho họ và gia đình

 
Cấp bách phải cải cách tiền lương
 
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cho biết: chính sách tiền lương của nước ta đã trải qua 4 lần cải cách vào các năm 1960, 1985, 1993 và 2003. Theo đó, tiền lương khu vực công từng bước được cải thiện, góp phần nâng cao đời sống của người hưởng lương; tiền lương khu vực DN thực hiện theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Mức lương tối thiểu (LTT) được luật hóa.
 
Tuy nhiên, hiện nay, chính sách tiền lương trong khu vực công còn phức tạp, thiết kế hệ thống thang, bảng lương chưa phù hợp với vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Tiền lương chưa phải là thu nhập chính của cán bộ, công chức, còn mang tính bình quân, cào bằng, chưa tạo động lực để nâng cao hiệu quả làm việc. Còn tại khu vực DN, tiền lương của NLĐ chưa thực sự gắn với năng suất LĐ, hiệu quả kinh doanh; chưa phát huy được vai trò, tác dụng của cơ chế thương lượng, định đoạt tiền lương giữa người sử dụng LĐ và NLĐ.
 
Theo PGS.TS.Trần Xuân Cầu, nguyên Trưởng khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực (đại học Kinh tế Quốc dân): Hiện nay, mức lương tối thiểu của NLĐ trong khu vực DN mới đáp ứng 90% mức sống tối thiếu của NLĐ; còn lương cơ sở trong khu vực hành chính sự nghiệp chỉ bằng 50% lương tối thiểu vùng doanh nghiệp nên xảy ra sự khập khiễng trong thu nhập, khó thu hút được nhân tài. Việc cải cách tiền lương, vì thế đã trở nên quá cấp bách, là một sự thay đổi có tính cách mạng. 
 
Sự thay đổi lớn, cần quyết tâm chính trị cao
 
Đề án Cải cách tiền lương trình tại Hội nghị lần này hướng đến mục tiêu là phải làm cho được tiền lương trở thành thu nhập chính, bảo đảm đời sống cho NLĐ và gia đình họ; thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa khu vực công với khu vực thị trường để có thể thu hút nhân lực chất lượng cao vào làm việc ở khu vực Nhà nước.
 
Theo đó, ở khu vực hành chính, Nhà nước sẽ bãi bỏ hệ thống gồm 7 bảng lương với các hệ số hiện nay, thay bằng 5 bảng lương mới, được thiết kế theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Bảng lương chức vụ áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo trong hệ thống chính trị từ T.Ư tới cơ sở. Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ theo ngạch công chức và chức danh nghề nghiệp, áp dụng chung đối với công chức, viên chức không giữ chức danh lãnh đạo. Riêng lực lượng vũ trang sẽ có ba bảng lương, bao gồm bảng lương dành cho sĩ quan, hạ sĩ quan; bảng lương dành cho quân nhân chuyên nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ và bảng lương dành cho công nhân quốc phòng, công an.  Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có quyền sử dụng kinh phí chi thường xuyên để sử dụng, tuyển dụng nhân tài.
 
Đối với khu vực DN, LTT vùng được đề xuất điều chỉnh phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, khả năng chi trả của DN và mức sống của NLĐ. Bên cạnh mức LTT tháng, đề án quy định mức LTT giờ, nhằm hướng tới mục tiêu đến năm 2020, mức LTT bảo đảm được mức sống tối thiểu của NLĐ và gia đình họ. Nhà nước giảm dần sự can thiệp, tiến tới các DN tự quyết định chính sách tiền lương trên cơ sở thương lượng, thỏa thuận với NLĐ.
 
Ông Đào Quang Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học Lao động xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết: Để thực hiện đề án một cách toàn diện, cần phải có quyết tâm chính trị cao, cải cách một cách tổng thể, đầy đủ, không nên kéo dài thời gian thực hiện vì sẽ làm mất động lực cải cách. Còn PGS.TS.Trần Xuân Cầu lại cho rằng, cần thực hiện song song cải cách tiền lương với cải cách về tổ chức, tuyển dụng, biên chế, chế độ chính sách đối với cán bộ công chức và viên chức, đặc biệt phải tăng cường kỷ cương, kỷ luật làm việc trong các tổ chức, đẩy mạnh khoán lương, khoán biên chế, tăng cường trách nhiệm cụ thể đối với người đứng đầu tổ chức, đồng thời giao quyền tự chủ cho họ… 
Nhóm PV
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Xem xét cải cách chính sách tiền lương tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô