• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ tư, 22/08/2018 - 09:21
FaceBook

PNTĐ-Năng động, gương mẫu, quan tâm chăm lo đời sống cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn... là những hoạt động nổi bật của chị Nguyễn Xuân Diệp–Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng.

 
Chị Nguyễn Xuân Diệp - Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng

 
Thực hiện việc học tập và làm theo Bác, chị Diệp luôn ý thức phải gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Chị luôn đặt cho mình mục tiêu tiết kiệm chi tiêu hàng ngày và vận động chị em hội viên cùng thực hiện tiết kiệm từ 1.000 đồng/ngày hoặc 5.000 đồng/tháng để gây quỹ giúp đỡ hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo. Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội PN quận Hai Bà Trưng đã tiết kiệm được gần 35 tỷ đồng. Số tiền này được trích ủng hộ các hộ nghèo, cận nghèo do phụ nữ làm chủ, các gia đình chính sách; Hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa và mái ấm tình thương, nấu cháo từ thiện tặng bệnh nhân, tặng quà bệnh nhi ung thư, trẻ em nghèo vùng cao…
 
Chị Diệp còn hướng dẫn hội LHPN các phường rà soát, đăng kí và giúp đỡ hội viên nghèo và cận nghèo, nhất là hộ do phụ nữ làm chủ vay vốn phát triển kinh tế, giúp điểm bán hàng, giới thiệu việc làm, hỗ trợ tiền mặt, gạo, nhận đỡ đầu con hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng thẻ bảo hiểm y tế… Đến nay, Hội PN các phường đã nhận ủy thác hơn 90 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội để giúp hội viên nghèo vay vốn.
 
Tham gia chương trình “Ngày không túi nilon”  do Hội PN tổ chức, chị Diệp không những tuyên truyền để chị em hội viên hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ mà chị cùng với các hội viên thu gom phế liệu nhựa, bán để gây quỹ cho các hoạt động từ thiện. Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường của thành phố, chị Diệp tích cực vận động thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình như: “Phụ nữ quận Hai Bà Trưng chung tay làm đẹp cảnh quan sư phạm”; “Ăn sạch, sống xanh”, “Phụ nữ quận hỗ trợ tiểu thương chợ truyền thống”… đặc biệt là mô hình “Tuyến phố 2 không”…
 
Nhiều năm liền, chị Nguyễn Xuân Diệp được các cấp Hội, UBND quận biểu dương khen thưởng. Mới đây, chị vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tôn vinh vì đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020”. 
 
Hoàng Anh
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !