Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam:

Mit tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

PNTĐ-Ngày 19/10, Ban chấp hành công đoàn Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Lễ mit tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2018.
Trong bài phát biểu, bà Đỗ Linh Quyên, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: “Phụ nữ Việt Nam giữ vai trò trọng yếu trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Trong thư Bác Hồ gửi phụ nữ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1952, Người nhấn mạnh: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. 
 
Năm học 2018-2019 là năm học lần thứ 47 trong lịch sử truyền thống Nhà trường và là năm học thứ 13 của Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam. Trong giai đoạn phát triển tới, Học viện đặt ra 5 mục tiêu:
 
Một, Giữ vững khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường, tạo tiền đề để tiến hành đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, quản trị Nhà trường, đề cao trách nhiệm người lao động.
 
Hai: Tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo tín chỉ, tăng cường sự lựa chọn của sinh viên trong các môn học, khuyến khích sự tích cực của sinh viên trong vấn đề học tập.
 
Ba: Kiên quyết đào tạo theo hướng chuẩn đầu ra, theo phương pháp tích hợp và thông lệ quốc tế là đào tạo theo kiểu cung cấp tri thức. Luyện cho sinh viên, học viên theo các kỹ năng xử lý những vấn đề trong thực tế của người bệnh, tránh tình trạng thụ động trong hoạt động nghề nghiệp của mình khi ra trường.
 
Bốn: Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học nhằm tăng hơn nữa hiệu quả công tác khám chữa bệnh và bệnh nhân được phục vụ tốt hơn. Tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sinh viên trong công tác học tập.
 
Năm: Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, đặc biệt là thiết bị lâm sàng từng bước đồng bộ, hiện đại phục vụ đào tạo và các hoạt động của nhà trường. Ưu tiên hiện đại hóa cơ sở thực hành, thư viện, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của sinh viên.
 
 
P.V
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Mit tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô