Ireland cần ủng hộ nghiêm túc phụ nữ trong thể thao

PNTĐ-Năm 2018 có thể được coi là năm thành công nhất của Ireland về kết quả thể thao, sự tham gia của phụ nữ và khán giả tại các sự kiện lớn.
Đội hockey nữ của Ireland đã trở thành đội Ireland đầu tiên vào tới vòng chung kết World Cup. Nữ vận động viên đấm bốc Katie Taylor giữ được các danh hiệu thế giới. Võ sĩ quyền Anh Kellie Harrington giành được huy chương vào tại giải vô địch thế giới AIBA. Vận động viên Ellen Keane giành huy chương vàng và đồng tại giải vô địch châu Âu bơi lội cho người khuyết tật. Vận động viên Sanita Puspure giành huy chương đồng giải vô địch chèo thuyền thế giới. Đội chạy nữ của Ireland giành huy chương Bạc giải điền kinh U20 thế giới.
 
Ở các giải đấu trong nước, lượng khán giả tới xem các sự kiện thể thao của nữ đã đạt kỷ lục. Ví dụ như tại sự kiện giải bóng đá nữ, có tới 50.141 khán giả tới sân. Trong năm 2014, con số này chỉ là 27. 374.
 
Tuy nhiên, theo kết quả của Chỉ số tài trợ và thể thao Teneo, vẫn còn một chặng đường dài cho thể thao nữ. Hơn một nửa số người (58%) được khảo sát cho rằng thể thao nữ không được báo chí đưa tin đủ lượng. Với người trả lời là nữ, tỷ lệ này là 64%. 
 
Ngoài ra, số liệu thống kê về khán giả tới sân xem thể thao nữ chỉ được thu thập trong 12 tháng vừa qua. Mặc dù đạt kỷ lục về lượng khán giả năm 2018 nhưng con số khán giả tới sân hàng ngày thì là một thực tế rất khác. Chỉ có 13% người Ireland được hỏi cho biết có xem một sự kiện thể thao nữ năm 2018. Con số này giảm còn 12% với người trả lời là nữ.
 
Dự báo năm 2019 sẽ là một năm hứa hẹn nữa trong thúc đẩy thể thao nữ tiến lên ở Ireland. Nhiều yếu tố cho thấy thể thao nữ Ireland sẽ tiếp tục thành công. Để đảm bảo điều đó, cần có sự chia sẻ trách nhiệm trong toàn ngành để đảm bảo thu hút sự quan tâm với thể thao nữ. Các cơ quan thể thao cần đảm bảo sự kiện hấp dẫn với khán giả, vận động viên cần đảm bảo tiêu chuẩn càng cao càng tốt, báo chí cần đảm bảo thông tin nhiều, và người hâm mộ cần thực sự hòa mình vào các sự kiện.
 
 
Minh Đức (theo Irishtimes)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Ireland cần ủng hộ nghiêm túc phụ nữ trong thể thao tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô