• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ tư, 15/05/2019 - 09:37
FaceBook

PNTĐ-Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, đồng bộ trong công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, UBNDTP đã ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế.

  
UBND TP đã giao Sở Xây dựng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà máy xử lý chất thải rắn, xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp, nước thải sinh hoạt, các dự án hạ tầng kỹ thuật trọng điểm; bố trí hợp lý các điểm tập kết, thu gom rác thải; duy trì thường xuyên việc thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn đảm bảo tỷ lệ thu gom đạt 100%. 
 
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch

 
Sở Giao thông Vận tải đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, nhất là các tuyến đường sắt đô thị, đường vành đai, đường hướng tâm, đường kết nối và các dự án nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông nội đô; quản lý chặt chẽ các phương tiện chở vật liệu xây dựng đi qua TP.
 
 Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, không khí, khói bụi, tiếng ồn; quản lý chặt chẽ các nguồn xả thải vào các hồ; sớm có giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch và từng bước làm sống lại sông Tô Lịch, sông Tích, sông Nhuệ, sông Đáy; quyết liệt nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khẩn trương hoàn thành việc giao đất dịch vụ cho các hộ dân thuộc đối tượng được giao; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai của TP.
 
Sở Văn hóa và Thể thao tăng cường quản lý việc cấp phép các biển hiệu, biển quảng cáo. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trạm bơm Liên Mạc. UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường quản lý lòng đường, vỉa hè, các điểm trông giữ xe công cộng và có biện pháp xử lý nghiêm vi phạm. 
 
Các ngành, các cấp tập trung xây dựng, triển khai thí điểm các mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả về công tác bảo vệ môi trường, ùn tắc giao thông, phương thức quản lý các nhà chung cư… để nhân rộng tạo sự lan tỏa, đồng thuận trong người dân cùng chung tay xây dựng Thủ đô xanh, sạch, đẹp. TP đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong lĩnh vực quản lý, cấp phép kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
 
 
Đức Hạnh
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !