Tăng cường rà soát, phát hiện học sinh, sinh viên sử dụng ma túy

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường tổ chức cho học sinh, sinh viên cam kết không sử dụng chất ma túy...
 
 
Nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm tập trung thực hiện hiệu quả Đề án “Tăng cường năng lực phòng, chống ma túy trong trường học đến năm 2020” của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
 
Các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về tác hại của việc sử dụng, tàng trữ, vận chuyển chất ma túy và cách nhận diện; tăng cường lồng ghép nội dung phòng, chống ma túy vào các hoạt động văn hóa, các cuộc tọa đàm, chuyên đề... nhằm định hướng học sinh, sinh viên theo chủ đề: “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường tổ chức cho học sinh, sinh viên cam kết không sử dụng chất ma túy; lưu ý đến việc tổ chức khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên khi nhập học và theo định kỳ, đồng thời tăng cường rà soát, phát hiện học sinh, sinh viên sử dụng chất ma túy để có giải pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.
 
Theo Hà Nội Mới
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tăng cường rà soát, phát hiện học sinh, sinh viên sử dụng ma túy tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô