Hơn 1.400 thanh niên được đào tạo nghề miễn phí

PNTĐ-Ngày 26/8, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội đã tổ chức tổng kết hoạt động dự án “Đào tạo nghề cho thanh niên ngoại thành Hà Nội” giai đoạn 4.
 
Dự án do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội và Trung tâm tài chính vi mô và Phát triển (M&D) phối hợp thực hiện với sự tài trợ của Quỹ Citi. Dự án được triển khai từ năm 2015.
 
Em Nguyễn Ngọc Bình (ngoài cùng bên trái) đang giới thiệu sản phẩm may tre đan truyền thống tới các đại biểu dự hội nghị

 
Bà Nguyễn Thị Hảo – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội cho biết: Đến tháng 6-2019 (hết giai đoạn 4), dự án đã tổ chức dạy nghề miễn phí cho 1.410 học viên là thanh niên 16-28 tuổi tại 14/30 quận, huyện của Hà Nội. Kết quả các lớp đào tạo nghề được các đơn vị, chính quyền địa phương, các tổ chức liên quan và học viên đánh giá là tốt. Hơn 90% số học viên của dự án đã có việc làm ngay sau kết thúc hoạt động đào tạo nghề.
 
Đặc biệt, từ giai đoạn 2 (năm 2016 đến nay), dự án đã tập trung đào tạo các nghề truyền thống, giúp thế hệ trẻ kế thừa, duy trì và phát triển làng nghề truyền thống của Hà Nội. 100% học viên của các lớp đào tạo nghề truyền thống có việc làm ngay  như lớp thêu tay, mây tre đan, gốm sứ Bát Tràng, chạm khắc gỗ mỹ nghệ, nghề làm nón làng Chuông... với thu nhập từ 1,5 - 4,5 triệu đồng/ tháng.
       
Ngoài được đào tạo nghề, các học viên còn được kết nối, tư vấn hỗ trợ phát triển kinh doanh nhỏ; tập huấn chuyên đề về giáo dục tài chính, cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả; tập huấn khởi sự kinh doanh nhỏ. Tại huyện Hương Sơn, Mỹ Đức, địa phương có khu danh thắng chùa Hương thu hút hàng triệu du khách hàng năm, các học viên sau khi được học nghề tại lớp Kỹ thuật pha chế đồ đã tự tin mở nhà hàng, khách sạn.
 
 
         Quỳnh Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hơn 1.400 thanh niên được đào tạo nghề miễn phí tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô