Hỏi đáp bảo hiểm:

Đối tượng được hưởng mức lương cơ sở mới

PNTĐ-Tôi được biết, từ tháng 7 này, sẽ có một số đối tượng (không tính LLVT) được hưởng lương theo mức lương cơ sở mới? Xin hỏi, quy định cụ thể về nội dung trên như thế nào?
 
Tôi được biết, từ tháng 7 này, sẽ có một số đối tượng (không tính LLVT) được hưởng lương theo mức lương cơ sở mới? Xin hỏi, quy định cụ thể về nội dung trên như thế nào?
 
Lê Hoàng Anh 
(Ba Đình, Hà Nội)
 
Trả lời:
 
Thông tư số 04/2019/TT-BNV của Bộ Nội vụ ban hành ngày 24/5/2019 hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội, đối tượng áp dụng hưởng lương cơ sở mới bao gồm:
 
1. CBCC hưởng lương từ NSNN làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương; ở tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; ở huyện, quận, thị xã, TP phố thuộc tỉnh, TP thuộc TP trực thuộc Trung ương; ở đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.
 
2. Công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý và viên chức hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.
 
3. CBCCVC được luân chuyển, biệt phái đến làm việc tại các hội, tổ chức phi Chính phủ, dự án và cơ quan, tổ chức quốc tế đặt tại Việt Nam theo quyết định của cấp có thẩm quyền.
 
4. CBCC ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố quy định tại Nghị định số 92 ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với CBCC ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và Nghị định số 34 ngày 24/4/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về CBCC cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.
 
5. Đại biểu HĐND các cấp hưởng hoạt động phí theo quy định của pháp luật hiện hành.
 
6. Người làm việc trong tổ chức cơ yếu.
 
7. Các đối tượng sau đây cũng thuộc phạm vi áp dụng Thông tư này khi tính toán xác định mức đóng, hưởng chế độ BHXH và giải quyết các chế độ liên quan đến tiền lương theo quy định của pháp luật:
 
a) CBCCVC đi học, thực tập, công tác, điều trị, điều dưỡng (trong nước và ngoài nước) thuộc danh sách trả lương của cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập và hội được NSNN hỗ trợ kinh phí hoạt động.
 
b) Người đang trong thời gian tập sự hoặc thử việc (kể cả tập sự công chức cấp xã) trong cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập và hội được NSNN hỗ trợ kinh phí hoạt động.
 
c) CBCCVC đang bị tạm đình chỉ công tác, đang bị tạm giữ, tạm giam.
 
d) Các trường hợp làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập và hội được NSNN hỗ trợ kinh phí hoạt động được ký kết HĐLĐ theo bảng lương ban hành kèm theo Nghị định số 204 ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với CBCCVC và LLVT.
 
 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đối tượng được hưởng mức lương cơ sở mới tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô