Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ chủ chốt mặt trận từ cấp cơ sở

PNTĐ-Đại hội lần này sẽ có bước đột phá trong công tác cán bộ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy Hà Nội.
 
Chiều 16/7, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP đã thông tin về kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2024.
 
 
Bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã thông tin về kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội 

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2024 được tổ chức vào ngày 24 – 25/7/2019. Chủ đề của Đại hội là “Dân chủ - Đổi mới - Đoàn kết - Hiệu quả”, nhằm đề cao việc tăng cường dân chủ ở cơ sở, đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong nhân dân và coi đổi mới là yêu cầu bắt buộc của công tác mặt trận trên các lĩnh vực, hướng tới hiệu quả, thực chất.
Dự Đại hội sẽ có 330 đại biểu chính thức là các cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực, các chuyên gia, nhà khoa học, người có uy tín trong cộng đồng, đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.
 
Đại hội có nhiệm vụ thảo luận, thông qua báo cáo kết quả công tác MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2014-2019, Chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024; góp ý vào dự thảo Điều lệ và Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024; hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nhiệm kỳ 2019-2024; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Đặc biệt, tại Đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội sẽ vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất được Đảng và Nhà nước trao tặng.
 
Trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị cho Đại hội, trong đó vấn đề được nhiều cơ quan báo chí quan tâm là công tác nhân sự, bà Nguyễn Lan Hương khẳng định, Đại hội lần này sẽ có bước đột phá trong công tác cán bộ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy Hà Nội.
 
Theo đó, với cấp cơ sở, 100% Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã, phường đều trong độ tuổi lao động; là công chức xã, phường, trong đó hơn một nửa các đồng chí tham gia thường vụ Đảng ủy xã, phường, thị trấn. Đây là nét mới so với những năm trước, khi hầu hết Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã là người cao tuổi. Tại cấp TP, thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TƯ cũng như những yêu cầu đổi mới về công tác cán bộ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HN xác định việc trẻ hóa đội ngũ, mở rộng thu hút đối tượng tham gia hội đồng tư vấn. Dù số lượng Ủy viên có giảm so với nhiệm kỳ 2014-2019 nhưng độ tuổi trẻ hơn, đồng thời bảo đảm cơ cấu…
 
Bà Nguyễn Lan Hương cũng cho biết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã mời hơn 40 chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý tham gia làm Ủy viên Ủy ban và sẽ trực tiếp tham gia hội đồng tư vấn, thực hiện công tác giám sát, phản biện. Đây được xác định là mũi nhọn nhằm nâng cao công tác giám sát, phản biện cũng như vị thế của MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.
 
 
PV
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ chủ chốt mặt trận từ cấp cơ sở tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô