“Cá sấu chúa” Quỳnh Nga tái xuất trong “Về nhà đi con”:

Ngoài đời không yêu “mù quáng” như Nhã

PNTĐ-Vào vai người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của Thư và Vũ, Quỳnh Nga đã bị sốc khi nhận phản hồi của khán giả. Tuy nhiên, Quỳnh Nga bảo ngoài đời thực mình không yêu mù quáng...
 
10 năm kể từ phim Lập trình cho trái tim (2009), Quỳnh Nga mới trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ trong bộ phim Về nhà đi con. Vào vai người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của Thư và Vũ, Quỳnh Nga đã bị sốc khi nhận phản hồi của khán giả. Tuy nhiên, Quỳnh Nga bảo ngoài đời thực mình không yêu mù quáng như Nhã. 
 
Quỳnh Nga (vai Nhã) và Quốc Trường (vai Vũ) trong phim “Về nhà đi con”

 
Sau khi kết hôn, Quỳnh Nga đã lập tức lui vào “ở ẩn” và giờ bất ngờ trở lại với phim ảnh, chắc hẳn Nga phải có lý do đặc biệt để quyết định “tái xuất”?
 
Khá lâu rồi Nga chưa trở lại màn ảnh bởi công việc cá nhân. Phim ảnh mãi là niềm đam mê của Nga, dù sớm hay muộn Nga cũng sẽ trở lại. Nga nghĩ, trong đời luôn có chữ “duyên”, và đây là thời điểm thích hợp Nga “tái duyên” với màn ảnh.   
 
Trước đây, Quỳnh Nga thường đảm nhiệm những vai chính diện, lấy được tình cảm, sự yêu mến của khán giả. Tuy nhiên, lần trở lại này lại là một vai diễn khiến khán giả sôi sục vì... ghét trong “Về nhà đi con”, Nga có thấy mình có chút gì mạo hiểm?
 
Phải nói đây là sự liều lĩnh rất lớn của Nga. Thường thì những vai chính diện sẽ gây được thiện cảm và sự yêu mến của khán giả, còn vai phản diện thì sẽ bị khán giả ghét cay ghét đắng cả trong phim lẫn ngoài đời luôn. Trong khi đó, Nga vẫn đang được khán giả nhớ với vai chính diện “Cá sấu chúa” trong “Lập trình của trái tim”, cho nên dường như đây là một cú “sốc”.
 
Bản thân Nga khi quay trở lại với màn ảnh nhỏ cũng không nghĩ rằng vai Nhã lại bị mọi người ghét như vậy. Thực sự chính Nga cũng không tưởng tượng nổi… Nhưng, như vậy cũng mới biết khán giả Việt đang rất yêu phim Việt, Nga cũng hãnh diện vì mình được góp sức trong một tác phẩm được khán giả yêu mến như vậy. 
 
Quỳnh Nga nghĩ sao về nhân vật Nhã do mình thủ vai? Cô ấy có giống một hình ảnh nào đó mà Quỳnh Nga đã gặp? 
 
Thực ra Nhã đáng ghét thật nhưng bản chất cô ấy không phải người xấu. Xem hết phim khán giả sẽ thấy cô ấy là nhân vật có tính cách đa chiều như thế nào. 
 
Khi nhận lời và đọc kịch bản về Nhã, Nga thấy đây là nhân vật thú vị. Cô ấy có sự tính toán nhất định chứ không phải cứ muốn gì là làm đó đâu, chỉ là đôi khi cô ấy có chút hơn thua, ích kỷ khi yêu.
 
Giả sử gặp người như Nhã ở ngoài đời, Quỳnh Nga sẽ nói gì với cô ấy?
 
Nga sẽ nói Nhã đừng vì tình yêu mà hận thù, đừng vì tình yêu mà bỏ qua một tương lai đang còn rất nhiều điều tốt đẹp ở phía trước để biến mình thành con người xấu xa, đáng ghét như Nhã đang thể hiện.
 
Cũng có nhiều ý kiến góp ý, chê diễn xuất của Quỳnh Nga hơi cứng, thiếu tự nhiên so với dàn diễn và cho rằng có thể là do lâu rồi Nga không đóng phim. Quỳnh Nga nói sao về điều này?
 
Thú thực lâu lắm Nga mới trở lại đóng phim nên khó tránh khỏi bỡ ngỡ. Nga thấy ê kíp làm phim giờ rất chuyên nghiệp, ngày xưa chỉ có một máy quay thôi và khi quay xong góc bên này thì đổi sang góc bên kia, hiện giờ thì quay liền lúc 2-3 máy nên cảm xúc, tâm lý của nhân vật được kéo theo rất nhiều, giúp các diễn viên diễn xuất tốt hơn. Bản thân diễn viên cũng phải thuộc 100% thoại, thế nên đoàn phim luôn cố gắng tạo cho diễn viên không khí thoải mái, dễ chịu nhất để các diễn viên có thể nhập vai một cách tốt nhất. Nga đã được đạo diễn và các thành viên trong ê kíp hỗ trợ rất nhiều trong những cảnh quay. 
 
Nga xin phép được tiếp nhận tất cả những lời nhận xét, góp ý, bình luận của mọi người dù khen dù chê và sẽ cố gắng khắc phục ở những dự án phim tiếp theo. 
 
Sau sự trở lại không ngại bị ghét này, Quỳnh Nga sẽ tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình thế nào?
 
Vai diễn đã cho Nga có thêm nhiều kinh nghiệm, nhiều cách xử lý tình huống, Nga đã nhận thêm những lời mời các dự án sau. Mỗi vai diễn Nga sẽ luôn dành vào đó nhiều tâm huyết, làm sao để khi đến với khán giả mọi người lại có những lầm tưởng Nga trong phim và Nga ngoài đời là giống nhau. Đó là một thành công lớn của người diễn viên. 
 
Cảm ơn Quỳnh Nga đã chia sẻ!
 
Tiểu Vân
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Ngoài đời không yêu “mù quáng” như Nhã tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô