Câu lạc bộ Lao động giúp việc gia đình: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động

PNTĐ-Ngày 8/8 đã diễn ra hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Lao động giúp việc gia đình”.
 
Ngày 8/8, Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và phát triển cộng đồng (GFCD) phối hợp với Hội LHPN các quận: Hai Bà Trưng, Thanh Xuân và Cầu Giấy tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Ban chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) Lao động giúp việc gia đình”. Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dự hội thảo.
 
Năm 2017, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã thành lập được 5 CLB “Lao động giúp việc gia đình” tại các phường: Phố Huế, Vĩnh Tuy, Minh Khai, Thanh Lương, Đồng Tâm. Thông qua đó các thành viên đã được Hội tập huấn nhiều kỹ năng giúp việc gia đình.
 
Các cán bộ Hội và thành viên trong CLB tham gia thảo luận tại hội thảo

 
Bà Đoàn Thị Hưng - Chủ nhiệm CLB Lao động giúp việc gia đình phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân cho biết: Bên cạnh việc nâng cao năng lực cho các thành viên trong CLB, thời gian tới, Ban Chủ nhiệm sẽ tiếp tục phối hợp với Hội PN hỗ trợ các chị em nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp và tự bảo vệ trong các tình huống bị lạm dụng, tai nạn, một số bệnh thường gặp ở người lớn tuổi... Đồng thời, CLB sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí cho các chị em.
 
Cô Trịnh Thị Dung - Chủ nhiệm CLB Lao động giúp việc phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy cho biết: Tại các buổi sinh hoạt định kỳ của CLB, lao động giúp việc gia đình có cơ hội được tìm hiểu về các qui định trong Luật Lao động, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, hiểu quyền lợi của mình thông qua việc ký kết các hợp đồng lao động, tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tự nguyện, bảo hiểm y tế… Thông qua hình thức sinh hoạt CLB, đến nay đã có 6 phụ nữ lao động giúp việc được chủ sử dụng ký hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định.
 
Đánh giá về những kết quả  hoạt động của các CLB trong thời gian qua, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Năm 2017, được sự hỗ trợ tài chính và kỹ thuật của Tổ chức Oxfam (Bỉ), Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và phát triển cộng đồng và Hội LHPN Hà Nội phối hợp thực hiện dự án “Hỗ trợ lao động giúp việc gia đình tiếp cận chính sách an sinh xã hội, lao động và việc làm” (giai đoạn 2017-2021).
 
Việc triển khai thực hiện mô hình CLB Lao động giúp việc gia đình trên địa bàn 3 quận đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp tích cực, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ Hội từ quận tới cơ sở, CLB thực sự đã trở thành ngôi nhà thứ hai của người làm nghề giúp việc gia đình.
 
Trong thời gian tới, Ban Chủ nhiệm các CLB tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động người lao động giúp việc gia đình trên địa bàn tham gia sinh hoạt CLB, tham gia các hoạt động đoàn thể ở địa phương; giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cũng như cơ hội nắm bắt và tiếp cận các chính sách an sinh xã hội…
 
Thanh Thanh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Câu lạc bộ Lao động giúp việc gia đình: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]