Huyện Thanh Trì hoàn thiện các tiêu chí để lên quận vào năm 2020

PNTĐ-Chiều 24/9, tại cuộc giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành uỷ HN, ông Đặng Đức Quỳnh-Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì đã thông tin về đề án đưa huyện Thanh Trì phát triển thành quận.
 
Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Đặng Đức Quỳnh thông tin tại cuộc họp

 
Huyện uỷ Thanh Trì đã giao trách nhiệm cho UBND huyện hoàn thiện lại dự thảo đề án theo chỉ đạo của Thành uỷ và UBND TP Hà Nội. Rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, Nghị quyết của HĐND huyện và các đề án của huyện… điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.
 
Ông Đặng Đức Quỳnh cho biết: “Căn cứ vào dự thảo đề án, chúng tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch để phát triển từ huyện lên quận và từ xã lên phường. Đối với tiêu chí đã đạt thì duy trì các tiêu chí này, còn với tiêu chí chưa đạt, huyện xây dựng chương trình kế hoạch, lộ trình để hoàn thiện các tiêu chí đầy đủ. Đến nay, chúng tôi đã hoàn thiện xong dự thảo và đã gửi Sở Nội vụ để thực hiện theo quy trình”. Lãnh đạo huyện Thanh Trì nhấn mạnh, một trong những tiêu chí huyện chưa đạt để phát triển lên quận là hạ tầng.
 
“Huyện Thanh Trì mong muốn TP sớm tạo điều kiện triển khai dự án mở rộng đường 70 - Phan Trọng Tuệ để phát triển hạ tầng giao thông”. Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hóa cùng với nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân tăng mạnh nên công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, tồn tại.
 
Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn, tại cuộc họp giao ban hàng tuần của Thường trực HĐND -UBND huyện, các đơn vị sẽ phải báo cáo về tình hình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trong tuần. Nếu phát hiện các vi phạm phát sinh, Chủ tịch UBND xã, phường - người trực tiếp ký vào báo cáo sẽ phải chịu trách nhiệm.
 
Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ xem xét trách nhiệm của Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng, người chịu trách nhiệm tổng hợp số liệu.
 
 
Quỳnh Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Huyện Thanh Trì hoàn thiện các tiêu chí để lên quận vào năm 2020 tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]