Phụ nữ lên tiếng "uống có trách nhiệm"

PNTĐ-Để giảm thiểu được tình trạng này, rất cần có sự tham gia của những người thân trong gia đình và đặc biệt là phát huy vai trò của phụ nữ.
 
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG), mỗi năm trung bình có khoảng từ 15-20% số vụ tai nạn giao thông là do lạm dụng đồ uống có cồn. Để giảm thiểu được tình trạng này, rất cần có sự tham gia của những người thân trong gia đình và đặc biệt là phát huy vai trò của phụ nữ. 
 
Tuyên truyền thông điệp “Đã uống rượu bia, không lái xe” tại Trạm xe buýt Xuân Diệu, TP Đà Nẵng.

 
Một mô hình hoạt động hiệu quả đó là “Câu lạc bộ Phụ nữ lên tiếng Uống có trách nhiệm” do Hội LHPNVN triển khai từ năm 2017 tại 12 tỉnh, thành phố với 48 câu lạc bộ (CLB). Năm 2019, mô hình tiếp tục được triển khai tại Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Trị, Đắk Lắk, Bình Phước với 15 CLB với 750 người tham gia, tổ chức 30 lớp tập huấn truyền thông viên, 5 cuộc giao lưu truyền thông sân khấu hóa thu hút sự tham gia của hàng ngàn người nhằm lan tỏa thông điệp tới các tầng lớp nhân dân.
  
Tại Diễn đàn “Phụ nữ với an toàn giao thông” lần thứ II do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) phối hợp với UBATGTQG, Hiệp hội các Doanh nghiệp Rượu Châu Á – Thái Bình Dương (APIWSA) và các đơn vị liên quan tổ chức ngày 16 tháng10 năm 2019 vừa qua tại thành phố Đà Nẵng, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi, chia sẻ nhiều vấn đề như: Thực trạng, hậu quả do vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông; vai trò của phụ nữ trong tuyên truyền an toàn giao thông; trách nhiệm của chính quyền và cộng đồng trong tuyên truyền về Uống có trách nhiệm (UCTN), xây dựng môi trường văn minh, hành vi văn hóa khi tham gia giao thông; cơ chế phối hợp hoạt động giữa Hội LHPN và Ban ATGT các cấp…
 
Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa khác như: Giao lưu sáng kiến truyền thông Uống có trách nhiệm; tuyên truyền đã uống rượu bia không lái xe thông qua hệ thống xe buýt thuộc Trạm xe buýt Xuân Diệu, thành phố Đà Nẵng.
 
Hoa hậu Ngọc Hân với màn trình diễn áo dài mang thông điệp Uống có trách nhiệm.

 
Tham gia Diễn đàn với tư cách là đại sứ hình ảnh, Hoa hậu Ngọc Hân đã kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong thực hiện Uống có trách nhiệm, đảm bảo an toàn giao thông với màn trình diễn áo dài mang thông điệp “Phụ nữ lên tiếng Uống có trách nhiệm”.
 
 
PV 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ lên tiếng "uống có trách nhiệm" tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô