Hà Nội nghiên cứu cải tạo, xây dựng lại 30 chung cư cũ

Chiều 19/11, tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Nguyễn Trọng Kỳ Anh cho biết.
UBND TP Hà Nội đã giao 19 nhà đầu tư tự bỏ kinh phí, triển khai lập nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại 30 khu chung cư cũ trên địa bàn. 
 
Ông Nguyễn Trọng Kỳ Anh giải đáp thắc mắc của phóng viên tại Thành ủy Hà Nội chiều 19/11

Để triển khai thực hiện, các nhà đầu tư đã mời, thuê các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước nghiên cứu lập quy hoạch. Quá trình triển khai nghiên cứu đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý của các cá nhân, tổ chức, sở, ngành liên quan. Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện theo đúng quy hoạch. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo đúng quy hoạch thì không đảm bảo được lợi ích nên các nhà đầu tư có đề xuất điều chỉnh tăng chiều cao, chỉ tiêu. Để giải quyết thực trạng trên, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, thực tế quy hoạch không phải bất biến, nếu điều chỉnh nằm trong khung của luật cho phép thì hoàn toàn có thể thực hiện được.
 
Tất nhiên, việc điều chỉnh quy hoạch phải thực hiện theo hướng có lợi nhất cho cộng đồng và TP. Thời gian tới, Hà Nội sẽ có báo cáo chi tiết về những khó khăn vướng mắc để xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh một số nội dung liên quan đến quy hoạch; trong đó, chung cư cũ là một nội dung chính.
 
Tại buổi giao ban báo chí, đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc đã thừa nhận lỗi khách quan và chủ quan liên quan đến 9 đồ án quy hoạch phân khu chưa hoàn thành, trong đó có phần trách nhiệm của Sở Quy hoạch Kiến trúc. Hiện nay, Luật Quy hoạch là quy hoạch tích hợp, đây là khâu nối của các quy hoạch chuyên ngành, kinh tế xã hội và sử dụng đất. Chính phủ cũng đang gặp khó trong việc tích hợp các quy hoạch….
Quỳnh Anh
 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội nghiên cứu cải tạo, xây dựng lại 30 chung cư cũ tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô