Các cấp hội vào cuộc giúp đỡ gia đình cô dâu Việt bị sát hại tại Hàn Quốc

Ngày 22/11/2019, đoàn công tác đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình cô dâu Việt Nam Nguyễn Bình An ở Đan Phượng, Hà Nội, bị chồng người Hàn Quốc sát hại tại thành phố Yanju, tỉnh Gyeonggi, ngày 16/11 vừa qua.
Theo các phương tiện thông tin đại chúng, người đàn ông Hàn Quốc 57 tuổi, họ Shin, đã đâm người vợ trẻ 29 tuổi hàng chục nhát tại nhà hôm 16/11 tại nhà riêng của hai vợ chồng ở tỉnh Yangju. Sau đó, nghi phạm được cho là chuyển thi thể của vợ về quê mình tại huyện Wanju, tỉnh Jeonbuk để giấu xác. Vào chiều 17/11, tại cơ quan điều tra, người đàn ông Hàn Quốc thừa nhận với cảnh sát về hành vi giết người. Người này còn cho biết ông giết vợ vì không kiềm chế được sự nóng giận trong lúc cãi nhau. Cặp đôi kết hôn vào năm 2017 tại Việt Nam nhưng nạn nhân chỉ mới sang Hàn Quốc sống được 3 tháng và vẫn chưa có con.Chị Nguyễn Bình An mất đi để lại con mới 7 tuổi (con của cuộc hôn nhân trước), hoàn cảnh kinh tế gia đình hiện khó khăn.
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Hội LHPN TP đã chỉ đạo Hội LHPN huyện và xã đến gia đình chị An, kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình; đồng thời phân công cán bộ Hội theo sát, nỗ lực hỗ trợ gia đình trong suốt quá trình gia đình làm thủ tục đưa hài cốt chị An về nước.
Tại gia đình nạn nhân, đoàn đã hỏi thăm, sẻ chia với nỗi buồn đau, mất mát to lớn của gia đình; đồng thời trao số tiền hỗ trợ 27 triệu đồng của TW Hội và Hội LHPN TP Hà Nội nhằm chia sẻ một phần khó khăn trước mắt với gia đình cô dâu.
Bố đẻ chị Nguyễn Bình An thông tin, để sang Hàn Quốc giải quyết vụ việc, gia đình đã phải vay tiền mua vé máy bay. Chính vì vậy, việc hỗ trợ các thủ tục pháp lý cũng như một phần chi phí đưa di hài của chị An về nước là nguyện vọng của gia đình và được Hội LHPN đề xuất tới Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc cùng Đại sứ quán hai nước quan tâm giải quyết. được sự giúp đỡ của Đại sứ quán hai nước, hiện vợ ông và đại diện gia đình đã sang Hàn Quốc đưa hài cốt con gái về Việt Nam.
Ngày 21/11, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng đã có văn bản gửi tới Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Theo đó Hội Hội LHPN Việt Nam đề nghị Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc theo dõi vụ việc và kiến nghị với các cơ quan chức năng Hàn Quốc xử lý nghiêm minh vụ việc, trừng trị tội phạm thích đáng, bảo đảm không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc trong thời gian tới đây cũng như đảm bảo quyền của các cô dâu nước ngoài tại Hàn Quốc và nâng cao nhận thức của nam giới Hàn Quốc về vấn đề này.
Tuệ Liên
 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Các cấp hội vào cuộc giúp đỡ gia đình cô dâu Việt bị sát hại tại Hàn Quốc tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô