Xử phạt 21 vụ trục lợi từ dịch Covid-19

Tính từ 12h00 ngày 9-3 đến 12h00 ngày 10-3, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát 93 vụ, xử lý 21 vụ vi phạm với số tiền xử phạt gần 36 triệu đồng.

Tính đến ngày 10/3, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã xử lý hơn 6.000 vụ vi phạm, tổng số tiền vi phạm hành chính là 1,9 tỷ đồng.Tính đến ngày 10/3, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã xử lý hơn 6.000 vụ vi phạm, tổng số tiền vi phạm hành chính là 1,9 tỷ đồng. (Ảnh: P.V)

Số liệu này được tính theo báo cáo công tác kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương).

Như vậy, lũy kế từ ngày 31-1 đến ngày 10-3, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát, xử lý 6.011 vụ, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là gần 1,9 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 9-3, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường An Giang) đã chủ trì phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên tiến hành khám theo thủ tục hành chính tại khu vực bờ kênh Vĩnh Tế (thuộc thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên), phát hiện 29.950 khẩu trang y tế và 2.394 chai dung dịch rửa tay khô chưa xác định được chủ sở hữu và trị giá hàng hoá. Đoàn đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng để xác minh, xử lý theo quy định.

Những ngày qua, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã đồng loạt ra quân, giám sát chặt địa bàn, xử lý nghiêm và kịp thời những hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, các loại vật tư, trang thiết bị y tế...

Trong ngày 10-3, phần lớn các siêu thị không còn hiện tượng đông đúc như những ngày cuối tuần. Ở các điểm bán gạo, lượng khách có tăng so với trước nhưng không có hiện tượng găm hàng, tăng giá đột biến.

Theo hanoimoi.com.vn

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Xử phạt 21 vụ trục lợi từ dịch Covid-19 tại chuyên mục Kinh tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô