Hà Nội triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12

Bắt đầu từ 9/3, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình học trên truyền hình các môn học năm học 2019 – 2020 dành cho học sinh lớp 9 và 12.

Học sinh ở Hà Nội có thể tự học qua bài giảng trên truyền hìnhHọc sinh ở Hà Nội có thể tự học qua bài giảng trên truyền hình

Các bài giảng truyền hình là các bài tiếp nối trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019 - 2020 do các giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao giảng dạy góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh trước các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2019 – 2020. Đối với lớp 9 gồm các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh.

Lịch phát sóng tuần từ 9/3/2020 đến 14/3/2020 Chương trình học trên truyền hình sẽ được phát sóng trên kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội theo các kênh giờ 9h15, 14h30, 15h15 và 16h từ thứ Hai đến thứ Bảy.

Đây là giải pháp của Sở GD-ĐT trong việc tổ chức ôn tập cho học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến học sinh trên toàn địa bàn thành phố phải nghỉ học dài ngày.

Như vậy, đến nay, học sinh một số khối lớp cấp THCS và THPT ở Hà Nội đã có hai kênh chính thống để tự học tại nhà. Vào cuối tháng 2/2020, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh khối lớp 8 và lớp 9 tại địa chỉ study. Hanoi.edu.vn và sẽ tiếp tục triển khai hình thức này đối với học sinh lớp 11 và 12.
Tổ chức dạy học trên truyền hình, cũng chính là nội dung đã được Hiệp hội Các trường Cao đẳng Việt Nam 2 lần gửi kiến nghị tới Thủ tướng vào tháng 2/2020. Theo Hiệp hội, hình thức dạy học này sẽ thay thế giải pháp cho người học nghỉ học - một giải pháp thụ động - bằng giải pháp chủ động trong mùa dịch là không đóng cửa các trường học mà vẫn cho trường học tiếp tục hoạt động, nhưng các trường phải chuyển qua phương thức học từ xa (bao gồm học hàm thụ, học trên truyền hình, học trực tuyến…).

T.T

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12 tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô