Hà Nội đề xuất hỗ trợ 80.000 đồng/ngày cho người cách ly ngừa Covid-19

Sở Y tế Hà Nội trình khẩn UBND TP. Hà Nội về việc hỗ trợ tiền ăn đối với người bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bộ Y tế đã trình Thủ tướng cho phép áp dụng cơ chế đặc thù trong phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian chờ Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo về việc hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế trên cơ sở công văn đề nghị của Bộ Y tế, Sở Y tế và Sở Tài chính TP. Hà Nội đề xuất thành phố hỗ trợ tiền ăn đối với người bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung không quá 80.000 đồng/ngày/người, áp dụng cho cả người Việt Nam và người nước ngoài.


Người dân cách ly tại BV Công an TP.Hà Nội nhận suất ăn trưa từ nhân viên bệnh viện. Ảnh: Trần ThườngNgười dân cách ly tại BV Công an TP.Hà Nội nhận suất ăn trưa từ nhân viên bệnh viện. Ảnh: Trần Thường

Nguồn kinh phí chi trả từ nguồn ngân sách địa phương theo phân cấp. Cơ sở được giao nhiệm vụ cách ly y tế có trách nhiệm cung cấp bữa ăn cho người bị cách ly. Trường hợp người bị áp dụng cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế có yêu cầu bữa ăn riêng theo nhu cầu của mình nhưng phải phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị cung cấp thì phải tự chi trả phần chi phí tăng thêm (nếu có)

Trong trường hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã bố trí kinh phí, ngân sách thành phố sẽ không thanh toán, tránh trùng lặp.


Theo Thúy Hạnh/Vietnamnet

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đề xuất hỗ trợ 80.000 đồng/ngày cho người cách ly ngừa Covid-19 tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô