Thêm một doanh nghiệp ủng hộ 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ngày 16/3, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã trao tặng 4 tỷ đồng cho BV Bệnh Nhiệt đới TƯ và Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ. Đồng thời tặng 500 máy lọc nước sạch cho bà con 8 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đây là một trong những việc làm ý nghĩa, thiết thực của DOJI nhằm chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam. Số tiền trên được các bệnh viện sử dụng vào mục đích mua quần áo bảo hộ, trang thiết bị cho y bác sỹ, kit xét nghiệm và tiền mặt. Ông Dương Anh Tuấn – Phó TGĐ Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chia sẻ: “Nhận thức được việc phòng chống dịch không chỉ là của Chính phủ, của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, mà là trách nhiệm của toàn dân, chúng tôi muốn đóng góp một phần ngân sách để tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ, đồng hành cùng ngành Y tế và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến khốc liệt này”.

Tập đoàn DOJI trao tặng kinh phí hỗ trợ 2 tỷ đồng cho BV Nhiệt đới TƯ.Tập đoàn DOJI trao tặng kinh phí hỗ trợ 2 tỷ đồng cho BV Nhiệt đới TƯ. (Ảnh: PV)

Trước đó, tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với các Tập đoàn kinh tế tư nhân nhằm hiến kế, sáng tạo vượt qua đại dịch Covid-19 ngày 12/3, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đồng thời là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Vàng bạc Đá Quý DOJI – ông Đỗ Minh Phú cũng chia sẻ, mặc dù có rất nhiều khó khăn, rất nhiều sóng gió trước tâm bão Covid-19, song bản thân ông hoàn toàn tin tưởng Chính phủ sẽ kiểm soát được dịch bệnh.

TS. BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cho biết: Gần 2 tháng nay, Bệnh viện tập trung lực lượng tham gia tiếp đón, điều trị bệnh nhân nguy cơ, bệnh nhân dương tính. “Chúng ta đã thành công ở giai đoạn đầu, điều trị cách ly bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chúng ta gặp một số khó khăn, bệnh nhân ngày một tăng, diễn biến có sự phức tạp hơn so với giai đoạn trước và phải dùng nhiều thuốc tốn kém. Theo Phó Thủ tướng chỉ đạo, điều trị cho bệnh nhân phải dùng những thuốc tốt nhất. Và hiện tại, trong khi bệnh nhân gia tăng hơn nhưng Bệnh viện đều hỗ trợ điều trị miễn phí cho bệnh nhân, ngay cả tiền ăn của người cách ly cũng hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi mong rằng, với sự đóng góp của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và các doanh nghiệp khác, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh”, TS. BS Phạm Ngọc Thạch chia sẻ.

Tập đoàn DOJI trao tặng số tiền 2 tỷ đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.Tập đoàn DOJI trao tặng số tiền 2 tỷ đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. (Ảnh: PV)

GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết thêm: “Viện là một trong những đơn vị có nhiệm vụ tuyến đầu trong việc phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và dịch bệnh Covid năm nay. Trong những ngày qua, các cán bộ nhân viên của Viện hết sức cố gắng hoàn thành niệm vụ và có những thành công nhất định. Và thành lựu lớn nhất đó chính là phân lập thành công chủng mới của virus corona. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã nhận được những sự ủng hộ to lớn của lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị khác. Và sự ủng hộ của DOJI hôm nay cũng là sự động viên rất lớn với toàn bộ cán bộ nhân viên của Viện, nhất là trong công tác trang bị để phòng chống dịch một cách tốt nhất”.

Cùng với Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là “TPBank”) do ông Đỗ Minh Phú làm Chủ tịch HĐQT cũng đóng góp 5 tỷ đồng chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19.

 Yên Hưng

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thêm một doanh nghiệp ủng hộ 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]