Người từng dự sự kiện tôn giáo ở Malaysia cần liên hệ gấp với cơ quan y tế

Trước đó, bệnh nhân 61 của Việt Nam, trú quán tại Ninh Thuận, cũng từng tham dự sự kiện này.

Từ 27/02 đến 01/3 tại Kuala Lumpur (Malaysia) đã diễn ra một sự kiện tôn giáo thu hút 14.500 người Malaysia và khoảng 1.500 người nước ngoài tham dự. Sau sự kiện này đã phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19.

Bởi vậ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo: những người đã từng dự sự kiện trên phải cách ly tại nhà và nhanh chóng liên hệ ngay số điện thoại của cơ sở y tế ở địa phương hoặc số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900.9059, 1900.3228 để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh theo quy định.

Riêng các trường hợp sống tại TPHCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của HCDC để được hỗ trợ.

Danh sách số điện thoạiDanh sách số điện thoại

Sự kiện tôn giáo tại nhà thờ Malaysia với 16.000 người tham dự dẫn đến việc số ca Covid-19 của nước này và một số nước láng giềng tăng đột biến.

Sau sự kiện tôn giáo trên, một số người Singapore trở về cũng bị phát hiện mắc bệnh, khiến nước này phải ngừng hoạt động tại các nhà thờ Hồi giáo trong hai tuần. Tại Brunei, 40 người được xác nhận nhiễm virus corona sau khi tham dự sự kiện.

Hôm 14/3, Malaysia cho biết đã tìm được khoảng 4.900 người nước này tham dự buổi lễ, hơn 3.000 người đang trải qua các quá trình sàng lọc và xét nghiệm. Hơn 1.600 người trong số đó đã có các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp, và 137 người được đưa đến bệnh viện.

Hàn Quốc hồi cuối tháng 2 cũng chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng số bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan đến “bệnh nhân 31” – một người phụ nữ 61 tuổi không có lịch sử du lịch nước ngoài gần đó nhưng đã đến nhà thờ và một bệnh viện trước khi xét nghiệm.

Người này sau đó được xác định là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa – một tổ chức tôn giáo trở thành tâm điểm bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc với hơn 1.700 ca bệnh.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Người từng dự sự kiện tôn giáo ở Malaysia cần liên hệ gấp với cơ quan y tế tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô