Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn áp dụng nhiều hệ thống quản lý, chất lượng cao

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) những năm qua đã triển khai áp dụng nhiều tiêu chuẩn chất lượng, công cụ quản lý mang lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu thị trường.

Với nhận thức, sản xuất sản phẩm hàng hóa năng suất cao và chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu thị trường là yếu tố cần thiết để phát triển bền vững, trong những năm gần đây Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã triển khai áp dụng nhiều tiêu chuẩn chất lượng, công cụ quản lý mang lại hiệu quả cao.

 5S được thực hiện tại các phòng, ban chuyên môn5S được thực hiện tại các phòng, ban chuyên môn của Công ty (Ảnh: BSR)

Theo đó, BSR đã xây dựng hệ thống quản lý tích hợp QHSE trong phạm vi toàn công ty để quản lý đồng bộ theo các tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 (hệ thống quản lý chất lượng); ISO 14001 (hệ thống quản lý môi trường); OHSAS 18001 (hệ thống quản lý an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp); ISO 50001 (hệ thống quản lý năng lượng) và hệ thống quản lý năng lực phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 17025. Công ty cũng đã triển khai áp dụng công cụ cải tiến Kaizen và 5S, các công cụ quản lý chuyên ngành như CMMS (quản lý vật tư và công tác bảo dưỡng sửa chữa).

Ông Phạm Công - nguyên Phó Trưởng Ban Quản lý Chất lượng BSR cho biết: Áp dụng các công cụ quản lý giúp nhà máy vận hành sản xuất ổn định, chất lượng thường xuyên được giữ vững trong các năm qua với thành quả 100% số lô sản phẩm xuất bán ra thị trường đều đạt chất lượng, không có hàng bị trả lại. 100% kết quả các cuộc thanh tra, kiểm tra nhà nước về chất lượng đều đạt yêu cầu. Nhờ đó, nâng cao hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng và đối tác. Kết hợp với Kaizen, công tác tối ưu hóa nhà máy, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, phụ trợ, hóa phẩm xúc tác… từ năm 2010 đến nay, BSR đã tiết kiệm trên 5.000 tỷ đồng.

Đặc biệt, năm 2018, với việc triển khai và duy trì 5S trong toàn công ty và nhà máy đã tạo cho công ty một diện mạo mới, tạo hiệu ứng lan tỏa và dần từng bước trở thành văn hóa của doanh nghiệp.

Cụ thể, tại nhiều khu vực của các phòng làm việc, BSR đã ban hành những nội dung liên quan đến việc quảng bá, giáo dục nhận thức về 5S cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, giúp họ cải tiến sắp xếp hồ sơ, tài liệu. Phần lớn các hồ sơ, tài liệu được lưu giữ trong file với nhãn file phù hợp và được xếp gọn gàng trong tủ hoặc tại các khu vực quy định. Bàn làm việc gọn gàng hơn: vật dụng cá nhân, hồ sơ, văn phòng phẩm sắp xếp gọn gàng, dây điện được bó buộc gọn, an toàn và thẩm mỹ. Quy định cho khu vực để vật tư (đặc biệt là các vật tư to, nặng), thiết bị, bàn ghế…; đường đi của xe nâng/xe container tại khu vực xuất nhập hàng… được vẽ rõ ràng. Việc vệ sinh khu vực sau khi thực hiện xong công việc được chú trọng hơn; điều này đặc biệt quan trọng đối với khu vực xưởng Cơ khí, xưởng Điện - Tự động hóa và Phòng thí nghiệm.

Công ty cũng xây dựng và thiết lập các bảng hướng dẫn sử dụng máy photocopy, giấy in tại khu vực dùng chung, tránh lãng phí giấy và mực in…; hướng dẫn phân loại rác thải, dùng đúng nhãn và định vị giỏ rác… tại BSR được phổ biến rộng rãi tại các phòng/ban chuyên môn.

Minh Chuyên

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn áp dụng nhiều hệ thống quản lý, chất lượng cao tại chuyên mục Kinh tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô