Thị trường ngày 28-3: Chợ dân sinh vẫn sôi động, hàng hóa dồi dào

Bước sang ngày thứ ba tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, sáng nay, 28/3, việc mua bán tại chợ dân sinh ở các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn ra bình thường. Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định.

Theo khảo sát của phóng viên, không khí mua sắm của người dân tại các chợ dân sinh ở các quận: Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng... diễn ra bình thường, hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định.

7h, tại chợ Hà Đông (quận Hà Đông), tiểu thương buôn bán bình thường. Các mặt hàng được người dân mua sắm nhiều vẫn là thịt các loại, cá, trứng. Tiểu thương và người mua hàng tại chợ đều đeo khẩu trang đúng cách. Chị Nguyễn Thị Giang, phường Nguyễn Trãi cho biết, giá thịt lợn vẫn ổn định từ 120.000-150.000 đồng/kg tùy loại; rau, củ, quả cũng không tăng giá so với những ngày trước.

Tại chợ Đồng Xa, phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy), lượng người bán giảm so với ngày thường nhưng hàng hóa vẫn tràn ngập, giá cả ổn định. Bà Nguyễn Thị Lược, số 112 phố Trần Bình cho biết: "Tôi chỉ mua thực phẩm đủ dùng từ 2-3 ngày để hạn chế việc ra khỏi nhà, không tích trữ hàng hoá do lương thực, thực phẩm không khan hiếm".

Trong khi các mặt hàng như thịt lợn, thịt bò, rau xanh được nhiều người chọn mua thì hàng bán thịt gia cầm, cá, hải sản vắng khách.

Chị Nguyễn Thị Thu, một tiểu thương tại chợ tạm Ngã Tư Sở, phố Cầu Mới (quận Đống Đa) cho biết, lượng hàng bán giảm đi nhiều vì các nhà hàng đóng cửa hết nên chị không bán buôn được, trong khi khách mua lẻ thường chỉ mua đủ dùng.

Tại chợ dân sinh Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm), rất nhiều cửa hàng bán thực phẩm tươi sống nghỉ bán. Theo chị Nguyễn Thị Lan, một người bán thịt bò tại chợ, nhiều hộ tự nghỉ để phòng dịch, một số hộ bán nốt 2 ngày cuối tuần này, và thứ hai sẽ nghỉ. Nguyên nhân là các đầu mối cung cấp thực phẩm báo tạm dừng giao hàng. Giá các mặt hàng ở chợ vẫn bình ổn, không tăng đột biến. Cụ thể, thịt bò dao động từ 220.000-300.000 đồng/kg, thịt lợn từ 140.000- 170.000 đồng/kg.

Trên địa bàn các huyện, các điểm, cơ sở cung ứng hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hoạt động bình thường theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh (bán thịt lợn ở chợ Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai) cho biết, hôm nay, cửa hàng vẫn thịt một con lợn (khoảng 1 tạ); giá ổn định (thịt ba chỉ 150.000 đồng/kg, thịt sườn 135.000 đồng/kg, móng giò 105.000 đồng/kg)...

Bà Nguyễn Thị Thành ở xã Cao Dương (huyện Thanh Oai) cho biết: “Sáng nay, tôi ra chợ mua các loại thực phẩm cho gia đình như ngày thường. Mặc dù dịch Covid-19 có nhiều diễn biến mới, nhưng suốt thời gian qua, tôi chưa thấy ngày nào hàng hóa khan hiếm. Ngoài ra, các chủ cửa hàng cũng thông tin là nguồn cung hàng hóa dồi dào, nên chúng tôi rất yên tâm, chỉ mua đủ dùng hằng ngày".

Tại chợ Bá, xã Hồng Hà - một chợ phiên lớn của huyện Đan Phượng, hầu hết người bán, mua đều đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng của xã Hồng Hà cũng có mặt ở chợ để nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Huy, người dân thôn Bá Dương Nội (xã Hồng Hà) cho biết: “Các mặt hàng nông sản, thực phẩm ở chợ vẫn phong phú, đáp ứng đủ nhu cầu người mua với giá ổn định”.

Chị Nguyễn Thị Xuyến, tiểu thương bán rau, quả ở chợ Bá cho biết, đa số người dân đi chợ mua rau, củ, quả, thịt, cá, trứng và các mặt hàng thiết yếu.

Còn tại huyện Đông Anh, các cửa hàng bán nông sản, thực phẩm như rau, thịt hoạt động bình thường. Tại chợ Sa (xã Cổ Loa), có khoảng 50 hộ kinh doanh nông sản, thực phẩm…

Bà Nguyễn Thị Mai, một hộ kinh doanh tại chợ Sa cho biết: “Tôi bán rau, thịt tại chợ này cũng hơn 10 năm nay. Thực hiện chủ trương của Chính phủ và thành phố Hà Nội, đến ngày 28-3, chợ chỉ còn các quầy hàng nông sản, thực phẩm như của gia đình tôi là mở cửa bán hàng, người dân vẫn đi chợ bình thường, bởi đây là nhu cầu hằng ngày. Nguồn nông sản như rau, thịt, thực phẩm rất dồi dào, đủ cho người dân trong xã và các xã lân cận”.

Không chỉ chợ Sa, mà ở các chợ nông sản chính trên địa bàn huyện Đông Anh như Bắc Hồng (xã Bắc Hồng), Kim Nỗ (xã Kim Nỗ)..., sức bán và mua đều không có đột biến.

Một số hình ảnh thực tế tại các chợ sáng nay:

Người dân mua sắm tại chợ Hà Đông (quận Hà Đông).Người dân mua sắm tại chợ Hà Đông (quận Hà Đông).

Tại chợ Đồng Xa, phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy), lượng người bán giảm so với ngày thường nhưng hàng hoá vẫn tràn ngập, giá cả ổn định.Tại chợ Đồng Xa, phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy), lượng người bán giảm so với ngày thường nhưng hàng hoá vẫn tràn ngập, giá cả ổn định.

 

Người dân chọn mua nhiều rau xanh - Ảnh chụp tại chợ tạm Trung Hòa - Nhân Chính (quận Thanh Xuân)Người dân chọn mua nhiều rau xanh - Ảnh chụp tại chợ tạm Trung Hòa - Nhân Chính (quận Thanh Xuân)

Các quầy thịt đầy hàng tại chợ tạm Ngã Tư Sở, phố Cầu Mới (quận Đống Đa).Các quầy thịt đầy hàng tại chợ tạm Ngã Tư Sở, phố Cầu Mới (quận Đống Đa).

 

Hôm nay là ngày cuối tuần nên tại chợ Trại Găng, phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng), khá đông người dân mua sắm. Tuy nhiên, giá cả các mặt hàng đều ổn định.Hôm nay là ngày cuối tuần nên tại chợ Trại Găng, phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng), khá đông người dân mua sắm. Tuy nhiên, giá cả các mặt hàng đều ổn định.

 Nhóm PV/Hà Nội mới

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thị trường ngày 28-3: Chợ dân sinh vẫn sôi động, hàng hóa dồi dào tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô