Bộ Y tế bác thông tin Việt Nam đã có người tử vong do Covid-19

Trước thông tin đang lan truyền trên nhiều trang mạng xã hội, cho rằng Việt Nam đã có 1 trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong, Bộ Y tế khẳng định đây là tin giả.

Bệnh nhân người Anh điều trị tại BV Đà Nẵng đã khỏi bệnh và được xuất viện.Bệnh nhân người Anh điều trị tại BV Đà Nẵng đã khỏi bệnh và được xuất viện. (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển)

Theo đó, Bộ Y tế khẳng định, cho đến 14h30 ngày 28/3/2020, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh COVID-19, không ghi nhận trường hợp nào tử vong. Thông tin lan truyền nói trên là tin giả, tin đồn thất thiệt.

Bởi vậy, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở cả Việt Nam và trên thế giới, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần tỉnh táo, theo dõi, cập nhật thông tin chính xác từ nguồn chính thống; không đọc, chia sẻ thông tin, tránh bị kẻ gian lợi dụng và gây hoang mang dư luận.

Đồng thời, nếu phát hiện người đăng tin và chia sẻ những thông tin thất thiệt, người dân có thể chụp lại, chuyển tới cơ quan an ninh để có các biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đều có những tiến triển tốt. 21 bệnh nhân đã khỏi bệnh và được xuất viện. Tính đến 19h tối ngày 27/3 đã có 51 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần. Trong số đó có 21 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; 7 bệnh nhân âm tính trên 3 lần xét nghiệm gồm các BN: 45, 53, 64, 65, 66, 79, 90 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến ra viện ngày 29-30/3, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khoẻ.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế bác thông tin Việt Nam đã có người tử vong do Covid-19 tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô