Từ hôm nay 1/4, taxi công nghệ tạm dừng hoạt động

Các hãng gọi xe công nghệ đã tạm dừng vận chuyển hành khách bằng xe 4 bánh và chỉ duy trì dịch vụ giao đồ ăn nhanh trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội (từ 1-15/4)để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thông báo tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển của hãng công nghệ beThông báo tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển của hãng công nghệ be

(Ảnh chụp màn hình)

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn 3064/BGTVT-VT ban hành cùng ngày của Bộ GTVT, và Công văn của cơ quan chức năng một số tỉnh, thành phố, các hãng taxi công nghệ đều công bố tạm dừng cung cấp một số dịch vụ từ ngày 1/4/2020.

Cụ thể, vào đêm 31/3, Grab thông báo tạm dừng cung cấp toàn bộ các dịch vụ vận chuyển 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) tại tất cả các tỉnh, thành phố từ 0h ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Dịch vụ GrabFood tại các tỉnh, thành phố khác, dịch vụ GrabMart tại TP Hồ Chí Minh, và dịch vụ GrabExpress trên toàn quốc vẫn được duy trì như bình thường. Riêng tại Đà Nẵng, dịch vụ này sẽ bị tạm dừng từ 0h ngày 2/4 đến hết ngày 15/4/2020

"Grab quyết định dành ra một khoản ngân sách 70 tỷ đồng để hỗ trợ trực tiếp cho một số đối tác nhà hàng, tài xế và chung tay cùng cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Riêng với tài xế, Grab hứa sẽ có chính sách đảm bảo duy trì thu nhập bình quân dành cho các đối tác có hiệu suất hoạt động cao và lâu dài", thông báo của Grab cho biết.

Riêng dịch vụ GrabBike vẫn được Grab cung cấp trong thời gian này. Trong bối cảnh vận tải công cộng phải tạm dừng, với những người bắt buộc phải đi ra ngoài như điều trị bệnh ngoại trú, việc sử dụng dịch vụ GrabBike hoặc xe ôm truyền thống được xem là lựa chọn duy nhất vào thời điểm này.

Cũng trong đêm qua, hãng taxi công nghệ Be ra thông báo tạm dừng một số dịch  vụ từ  0h ngày 1/4/2020. Các dịch vụ vận chuyển như beBike, beCar, thuê theo giờ, be đi tỉnh sẽ tạm dừng phục vụ tại tất cả các tỉnh thành mà Be đang hoạt động. Riêng dịch vụ mua hộ hàng hóa be Đi chợ và dịch vụ giao hàng beDelivery vẫn hoạt động bình thường để có thể hỗ trợ phần nào nhu cầu thiết yếu của người dân trong thời gian này.

Một vài người dân bày tỏ sự lo lắng cuộc sống sẽ có xáo trộn nếu như lực lượng tài xế công nghệ không hoạt động trong suốt 2 tuần. Đó là những người bán hàng online, hoặc những người tự giác cách ly tại nhà, không có điều kiện ra ngoài mua sắm thực phẩm...

P. V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Từ hôm nay 1/4, taxi công nghệ tạm dừng hoạt động tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]