Tình người trong gian khó

Dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn quận Cầu Giấy, nhất là chị em lao động tự do, buôn bán nhỏ lẻ. Nhưng, giữa lúc khó khăn, họ vẫn cảm thấy ấm lòng vì được tổ chức Hội Phụ nữ quan tâm, giúp đỡ.

 

Những món quà của Hội LHPN phường Quan Hoa đến với hội viên Lê Thị Quý (bên trái) đúng lúc chị gặp khó khăn, bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnhNhững món quà của Hội LHPN phường Quan Hoa đến với hội viên Lê Thị Quý (bên trái) đúng lúc chị gặp khó khăn, bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh

Ba con nhỏ, chồng sức khỏe yếu, chị Lê Thị Quý, tổ 3, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy lâu nay là trụ cột trong gia đình. Ngày nào, chị cũng tất bật bên quán bún đậu, cố gắng kiếm được 200.000 đồng/ngày.

Nhưng rồi gần 2 tháng qua, vì dịch bệnh nên quán bún đậu của chị trở nên vắng khách. Đầu tháng 4, thực hiện quy định của Nhà nước và thành phố Hà Nội, chị Quý nghỉ bán hàng, nghiêm túc ở nhà phòng tránh dịch. Nhưng, như vậy, thu nhập để nuôi gia đình của chị lại bị ảnh hưởng.

Ngày 6/4, chị Quý đã được chị em trong Hội LHPN phường Quan Hoa tới tận nhà thăm hỏi, tặng các nhu yếu phẩm gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, mì tôm… Chị Quý xúc động cho biết: Không chỉ trong lúc dịch bệnh này, tôi mới được tổ chức Hội quan tâm, chia sẻ. Trước đó, mỗi khi gia đình tôi gặp khó khăn, chồng ốm, tôi ốm… Hội  vẫn động viên tinh thần, giúp đỡ tôi về vật chất khiến tôi rất ấm lòng.

Hội LHPN phường Mai Dịch tặng quà hỗ trợ hội viên Hoàng Thị HiênHội LHPN phường Mai Dịch tặng quà hỗ trợ hội viên Hoàng Thị Hiên (người bên phải)

Trên địa bàn quận Cầu Giấy, còn có nhiều chị em phụ nữ khó khăn, hoặc bị mất việc do dịch bệnh được Hội quan tâm, chia sẻ như thế. Chị Trần Thị Lan, ở khu tập thể B3 Nghĩa Tân đã rất xúc động khi được nhận 10 kg gạo, trứng… từ tổ chức Hội. Chị tâm sự, hai vợ chồng chị đều phụ bán hàng cho một cửa hàng cơm. Từ sau Tết, chủ hàng cơm chỉ bán dăm ngày rồi nghỉ vì dịch bệnh. Vì thế, vợ chồng chị cũng thất nghiệp theo. Biết được khó khăn của gia đình chị, các chị em trong Hội phụ nữ vẫn thường xuyên thăm hỏi, động viên chị. Hội còn tuyên truyền để chị nhận thức được tác hại, nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh nên chị rất tự giác chấp hành các quy định của Nhà nước, Thành phố trong phòng chống dịch bệnh.

Theo chị Đỗ Thị Minh Lam, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy, với phương châm để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid 19, Quận Hội đã chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở tích cực quan tâm về tinh thần và vật chất đối với cán bộ hội viên, nhất là hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm do dịch bệnh Covid-19.

Trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, sau khi rà soát các hội viên là lao động tự do, bán trà đá, bán rau, hàng ăn… bị  mất việc có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN phường đã kịp thời đề nghị UBND phường hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 23 trường hợp, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Hội LHPN phường tặng quà 13 trường hợp, mỗi suất trị giá 400.000 đồng gồm 10kg gạo, barrel mì, dầu ăn, 10 chiếc khẩu trang. Nguồn kinh phí do cán bộ, hội viên trên toàn phường chung tay đóng góp.

Hội LHPN phường Dịch Vọng Hậu tặng quà hội viên Nguyễn Thị Hiền, Chi hội phụ nữ số 14 ( người bên trái)Hội LHPN phường Dịch Vọng Hậu tặng quà hội viên Nguyễn Thị Hiền, Chi hội phụ nữ số 14 ( người bên trái)

Cũng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ hội viên khó khăn, Hội LHPN phường Mai Dịch cũng đã tặng 53 suất quà, mỗi suất 200.000 đồng gồm gạo và dầu ăn. Hội LHPN phường Quan Hoa tặng 30 suất quà trị giá 4.500.000 đồng gồm gạo, sữa, trứng. Chị Ngô Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN phường Nghĩa Tân còn tự nguyện ủng hộ 20 suất quà mỗi suất gồm 10kg gạo và 20 quả trứng gà tổng trị giá 6.000.000 đồng.

Sáng ngày 7/4/2020 Hội LHPN phường Yên Hoà cũng đã trao 50 suất quà trợ cấp cho cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất gồm 10kg gạo,1 can dầu ăn 2 lít với tổng trị giá 13 triệu đồng.

Những món quà ấm áp tình người của các cấp Hội LHPN quận Cầu Giấy đã giúp nhiều hội viên phụ nữ có thêm động lực, vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.

Hoàng Lan

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tình người trong gian khó tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]