LHQ kêu gọi hành động để giảm thiểu nguy cơ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

"Hòa bình không đơn giản chỉ là không có chiến tranh. Nhiều phụ nữ sống trong những khu vực bị phong tỏa vì Covid-19 đang phải đối mặt với bạo lực, ở ngay nơi mà lẽ ra phải là nơi an toàn nhất: trong chính ngôi nhà của họ. Hôm nay tôi kêu gọi vì sự yên bình trong tất cả các ngôi nhà trên khắp thế giới".

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres trong một buổi họp ở New York.Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres trong một buổi họp ở New York. (Ảnh: UN)

Tổng thư ký Liên Hợp quốc (LHQ)  Antonio Guterres đã đưa ra lời kêu gọi tất cả các Chính phủ đặt sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái lên hàng đầu khi họ ứng phó với đại dịch. Ông cho rằng trong thời điểm phong tỏa, cách ly ở nhà và ở nơi khác do Covid-19, phụ nữ và trẻ em có nguy cơ bị bạo lực và bị bóc lột cao hơn.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 5/3, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh: “Đối với nhiều phụ nữ và trẻ em gái, mối đe dọa xuất hiện lớn nhất ngay tại nơi họ nên được an toàn nhất. Chính là ở trong ngôi nhà của họ.Trong nhiều tuần qua khi áp lực kinh tế, xã hội và nỗi sợ hãi tăng lên, chúng ta chứng kiến một sự gia tăng khủng khiếp về bạo lực gia đình trên toàn cầu.”

Do đó, Tổng Thư ký LHQ Guterres kêu gọi tất cả các chính phủ ngăn chặn tình trạng bạo lực đối với phụ nữ như một hành động quan trọng trong kế hoạch ứng phó quốc gia chống đại dịch Covid-19.

Tổng Thư ký LHQ Guterres kêu gọi thành lập các hệ thống cảnh báo khẩn cấp tại các hiệu thuốc và cửa hàng tạp hóa để phụ nữ tìm được sự hỗ trợ.

Ông Guterres nhấn mạnh cần phải ngăn chặn bạo lực ở mọi nơi khi chống lại đại dịch Covid-19.

Mai Chi (Theo UN Việt Nam)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết LHQ kêu gọi hành động để giảm thiểu nguy cơ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]