Khuyến cáo không chia sẻ tin giả về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Hiện trên nhiều trang mạng cá nhân đang chia sẻ poster có hình ảnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kèm nội dung: “ Một trận chiến lịch sử. Toàn nước, toàn dân Việt Nam hãy nhớ mốc 15/4/2020 thế giới chịu thua nhưng chúng ta đã thắng...”. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khẳng định đây là fake news.

Poster có hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và nội dung về việc ngày 15/4 Việt Nam chiến thắng dịch bệnh... là tin giả.Poster có hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và nội dung về việc ngày 15/4 Việt Nam chiến thắng dịch bệnh... là tin giả.
Bộ Y tế cũng khẳng định những hình ảnh trên poster này và một vài poster khác với những nội dung tương tự như trên là tin giả, fake news. Phó Thủ tướng không hề nói vậy.

Ngay tại cuộc họp trực tuyến của BCĐ quốc gia phòng dịch Covid-19 chiều 10/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có phát biểu, nhấn mạnh về tình hình của cuộc chiến chống dịch trên cả nước hiện nay: "Chúng ta đã chiến thắng từng trận đánh, nhưng cả cuộc chiến vẫn còn ở phía trước. Do đó, chúng ta cần đồng lòng, có niềm tin, ủng hộ các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo, hướng dẫn của ngành y tế".

Bởi vậy, Bộ Y tế đề nghị mọi người không chia sẻ trên trang mạng, trang cá nhân những poster có hình ảnh, nội dung như trên và tương tự.

Thảo Hương

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khuyến cáo không chia sẻ tin giả về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô