Phụ nữ Ba Vì “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì về chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Hội LHPN huyện Ba Vì đã vận động các hội viên phụ nữ ủng hộ gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang, nước sát khuẩn... với tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

 

Hội phụ nữ huyện trao tặng tiền và nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam huyện Ba VìHội phụ nữ huyện trao tặng tiền và nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam huyện Ba Vì.

Chị Nguyễn Thị Bài, Chủ tịch hội Phụ nữ xã Thụy An cho biết “Thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN xã Thụy An đã chủ động trong việc tuyên truyền để chị em nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng chống, bên cạnh đó là huy động sự chung sức của chị em trong công tác này.

Thời gian trước khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội cũng vận động chị em vệ sinh môi trường để phòng chống dịch, việc này mỗi tuần đã thu hút vài trăm hội viên phụ nữ tham gia ở 8 thôn.

Từ ngày 1/4, Hội tập trung tuyên truyền cho hội viên phụ nữ và người dân hạn chế ra đường, chỉ ra đường nếu thực sự có việc cần thiết. Cũng để chung tay ủng hộ quỹ này, phụ nữ xã Thụy An đã ủng hộ được 5 triệu động vào việc phòng chống dịch Covid-19”.

Chị Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Cường cho biết: Công tác phòng chống dịch Covid-19 là điều mà mỗi Chi hội phụ nữ luôn xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian này. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương, các cấp Hội Phụ nữ đã luôn chủ động trong tuyên truyền, nhắc nhở hội viên và gia đình thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, tuân thủ giãn cách xã hội, vận động gia đình hội viên có con cưới nên dừng, hoãn trong dịp này… 

Hội Phụ nữ huyện Ba Vì tặng quà cho  đơn vị trực chốt kiểm dịch tại cầu Đồng Quang.Hội Phụ nữ huyện Ba Vì tặng quà cho đơn vị trực chốt kiểm dịch tại cầu Đồng Quang.

Chị Nguyễn Thị Hồng Lê, Chủ tịch Hội LHPN xã Tản Lĩnh cho biết: “Là địa bàn rộng, lại có nhiều khu du lịch nên lưu lượng người đến đông, hàng quán nhiều, từ khi có dịch Covid-19 trên diện rộng, Hội đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền về dịch Covid-19 để chị em hiểu, chấp hành, nhất là việc đeo khẩu trang ở khu vực công cộng. Các gia đình chị em làm hàng ăn, nhà nghỉ, kinh doanh cà phê, karaoke đều được Hội tuyên truyền để chủ động trong phòng, chống dịch. Hội cũng đã ủng hộ số tiền gần 4 triệu đồng cùng với các hội phụ nữ các xã, thị trấn khác chung tay phòng chống dịch.

Chị Đặng Thị Liễu, hội viên phụ nữ xã Thuần Mỹ cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, được sự vận động của hội Phụ nữ xã, chị đã ủng hộ 1.000 bánh xà phòng, nhằm chung tay giúp nhân dân trong xã phòng chống dịch.

Thời gian trước khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, các cấp Hội vận động chị em tham gia tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm đảm bảo môi trường thoáng đoãng sạch sẽThời gian trước khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, các cấp Hội vận động chị em tham gia tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm đảm bảo môi trường thoáng đoãng, sạch sẽ.

Không chỉ đợt cao điểm này, trước đó, hội Phụ nữ các xã đã chung tay giải cứu cho bà con trồng dưa tại Gia Lai, ghi nhận hoạt động ti xã Phú Phương, từ nhiều ngày trước, Hội Phụ nữ xã đã vận động hội viên cùng chung sức, tổng số hội viên đăng ký tương đương khoảng 1 tấn dưa.

Ngay từ đầu buổi sáng khi xe dưa chưa tập kết đã có rất nhiều chị em tập trung với sự hăng hái, vui vẻ. Nhiều hội viên cho biết, các mặt hàng nông sản, trái cây luôn là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Hội LHPN huyện đã giải cứu được 7 tấn dưa cho đồng bào Gia Lai với sự ủng hộ của Hội Phụ nữ các xã: Phú Châu, Phú Phương, Tòng Bạt, Châu Sơn, Tản Hồng, Thụy An... 

Đặc biệt, thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam huyện Ba Vì về chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, hội Phụ nữ huyện đã vận động các hội viên phụ nữ ủng hộ bằng tiền và hiện vật. Tổng số đã vận động được số tiền là 20 triệu đồng, 30 chai nước sát khuẩn, 700 chiếc khẩu trang, 20 thùng mỳ tôm, 1.500 quả trứng, 670 kg gạo, 40 quả bí đỏ, 50 kg bắp cải, 60 kg khoai tây, 90 kg cải đông dư..., với tổng trị giá gần 50 triệu đồng cả tiền và hiện vật.

Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì chia sẻ: “Để góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Hội LHPN huyện Ba Vì đã chỉ đạo các đơn vị Hội cơ sở thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Trong đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/HU về “Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện”.

Đặc biệt, tuyên truyền thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020; rửa tay thường xuyên và đúng cách; đeo khẩu trang khi đi ra đường và đến nơi công cộng; thực hiện khai báo y tế tự nguyện, bên cạnh đó là huy động chị em cùng chung tay ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19”.

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ huyện sẽ tiếp tục vận động cán bộ hội viên thực hiện nghiêm Chỉ thị của Trung ương, thành phố, huyện về phòng chống dịch bệnh, nỗ lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19, chung tay cùng cả nước chiến thắng đại dịch này.

Thanh- Hồng

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Ba Vì “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]