Hà Nội đã có cây ATM phát gạo cho người nghèo

Sáng 11/4, cây ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội đã hoạt động, kịp thời hỗ trợ, trao gửi những hạt gạo quý giá tới người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Chiếc máy được đặt tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Những người dân đầu tiên nhận gạo từ cây ATM nghĩa tình nàyNhững người dân đầu tiên nhận gạo từ cây ATM nghĩa tình này (Ảnh: TN)

Điểm khác biệt so với cây ATM gạo của TP Hồ Chí Minh chính là ở số kg gạo mỗi lần người dân đến nhận lên đến 3 kg gạo và cách thức lấy gạo không phải bấm nút, mà là dùng chân ấn vào bàn đạp (thiết bị kết nối với máy tự động nhả gạo). Điều này sẽ góp phần hạn chế tiếp xúc, lây lan dịch bệnh Covid-19

TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc NXB sách Thái Hà - đơn vị tài trợ chương trình cho biết, vào ngày 10/4, ông cùng các cộng sự đã hoàn thiện chiếc máy ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo. Dự án khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự giúp đỡ đến từ các tình nguyện viên. 

Dự kiến, hoạt động này sẽ được kéo dài đến ngày 30/4.

Câu chuyện về cây ATM gạo những ngày qua đã nhanh chóng được mọi người quan tâm, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến phức tạp khiến đời sống người dân gặp khó khăn như hiện nay. Cư dân mạng lẫn ngoài đời đều bày tỏ niềm tự hào, xúc động trước phát minh này.

P. V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đã có cây ATM phát gạo cho người nghèo tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]