Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn chuẩn bị đón học sinh khóa đầu tiên

Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ bắt đầu tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý năm học 2020 - 2021, số lượng dự kiến 90 học sinh cho cả 3 lớp.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được xác định trực thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được xác định trực thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Ngày 10/4, lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ bắt đầu tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý từ năm học 2020 - 2021, với số lượng dự kiến 90 học sinh cho cả 3 lớp. Đối tượng tuyển sinh trên toàn quốc.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã quyết định thành lập trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Như vậy, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được xác định là trường THPT thứ 4 thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, bên cạnh các trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên), trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc trường Đại học Ngoại ngữ) và trường THPT Khoa học giáo dục (thuộc trường Đại học Giáo dục).

Trường có trụ sở ở 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, có tên tiếng Anh là High School for Gifted Students in Social Sciences and Humanities.

Theo quyết định thành lập, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của TP Hà Nội.

Trường được tổ chức và hoạt động theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT, chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính, công tác tuyển sinh và đào tạo của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn; chịu sự quản lý của Sở GD&ĐT TP. Hà Nội về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

Bảo Thắng/Kinh tế Đô thị

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn chuẩn bị đón học sinh khóa đầu tiên tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]