Hội Nông dân Thị xã Sơn Tây tiếp sức kịp thời cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ngày 6/4, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của UBMTTQ Việt Nam, Hội Nông dân thị xã Sơn Tây đã vận động cán bộ, hội viên và người dân tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm nhằm tiếp sức kịp thời cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Nhiều loại rau củ quả được hội viên nông dân ủng hộNhiều loại rau củ quả được hội viên nông dân ủng hộ

Hội nông dân đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia ủng hộ trên 6.000 quả trứng, 2 tạ gạo, 2 tấn rau, củ, quả, 1.000 bánh tẻ cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như mì tôm, sữa hút, dầu ăn, nước chấm… Tổng trị giá các loại nhu yếu phẩm khoảng 60 triệu đồng. 

Từ nguồn thực phẩm như rau củ, quả, thịt trứng… được các nhà hảo tâm ủng hộ, hội viên Hội Nông dân đã lên kế hoạch tổ chức hỗ trợ 30 suất ăn hàng ngày gửi đến chốt kiểm soát y tế đầu cầu Vĩnh Thịnh, hướng Quốc lộ 32 thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện di chuyển từ địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương khác vào thị xã.

Theo đó, mỗi suất ăn với đầy đủ các món giàu dinh dưỡng và đồ uống hoặc hoa quả tráng miệng. Để đảm bảo 5 giờ chiều cơm được chuyển đến thì từ khoảng 1 giờ chiều, những người trực tiếp nấu và chia cơm đã phải bắt tay vào làm việc. Sau khi đóng hộp cẩn thận, các suất ăn sẽ được chuyển ra xe để đưa đến tận chốt. 

 Đây là đợt vận động ủng hộ đầu tiên được đông đảo cán bộ, hội viên cơ sở hội nông dân và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Thông qua những việc làm ý nghĩa đã phát huy sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái” của mỗi cán bộ, hội viên nông dân và người dân. Đây là một trong những hoạt động của Hội nhằm lan tỏa mạnh mẽ những việc làm thiện nguyện chung tay góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

P.V

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội Nông dân Thị xã Sơn Tây tiếp sức kịp thời cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]