Hội viên hơn 70 tuổi góp 3 triệu đồng từ bán vỏ chai, giấy vụn để chống dịch Covid-19

Dành dụm nhiều năm từ việc nhặt những vỏ chai, giấy vụn trên đường và mang bán đồng nát, hội viên Nguyễn Thị Luyến đã đạp xe đến trao tận tay lãnh đạo phường, hưởng ứng lời kêu gọi chống dịch Covid - 19 khắp cả nước.

 

Bà Luyến cùng số tiền 3 triệu đồng ủng hộ chống dịch Covid-19. Ảnh: T.VânBà Luyến cùng số tiền 3 triệu đồng ủng hộ chống dịch Covid-19. Ảnh: T.Vân

Đó là bà Nguyễn Thị Luyến đã ngoài 70 tuổi, trú tại tổ 5, khu Đông Sơn, phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ngày 2/4, bà Luyến đạp xe tới UBND phường, mang theo một lá thư viết tay và một chiếc phong bì có 3 triệu đồng. Đó là số tiền bà dành dụm nhiều năm nay, từ việc thu gom giấy vụn, vỏ chai và mang đi bán.

Lá thư viết tay cảm động của bà Luyến gửi kèm số tiền ủng hộ chống dịch Covid-19Lá thư viết tay cảm động của bà Luyến gửi kèm số tiền ủng hộ chống dịch Covid-19

Trong lá thư viết tay của mình, bà Nguyễn Thị Luyến bày tỏ:

"Bản thân tôi khi tuổi còn trẻ, đất nước có chiến tranh, tôi hăng hái lên đường đi đánh Mỹ cứu nước. Hết giặc rồi, tưởng được sống yên bình, thế nhưng "giặc" Covid-19 còn ác liệt và nguy hiểm hơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay tôi xin đóng góp một phần nhỏ bé với số tiền là 3.000.000đ vào việc chống dịch Covid-19.

Số tiền chẳng đáng là bao, tôi dành dụm trong nhiều năm nay từ những vỏ chai, giấy vụn nhặt trên đường. Kính mong lãnh đạo chuyển giúp tôi số tiền trên tới tổ chức phòng chống dịch Covid-19.

Tôi xin trân trọng cám ơn!".

Trao đổi với PNVN, bà Đỗ Thị Thanh Vân - Phó Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Cẩm Sơn - cho biết, chị và đồng nghiệp nhận được món quà ủng hộ của bà Luyến vào sáng 2/4 tại trụ sở UBND phường.

"Khi nhìn thấy hành động của bà và nghe bà kể về số tiền mình có được, tất cả mọi người đều rất cảm động trước hành động của bà - một hội viên phụ nữ cao tuổi. Trường hợp của bà có ý nghĩa lan tỏa rất lớn trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19" - bà Vân cho biết.


Cũng theo bà Thanh Vân, bà Nguyễn Thị Luyến trước đây là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ở phường Cẩm Sơn, về sau do hoàn cảnh, bà xin nghỉ nhưng vẫn tích cực tham gia các hoạt động do Hội phụ nữ phường và Mặt trận Tổ quốc phát động.

Số tiền mặt 3 triệu đồng có được xuất phát từ việc bà Luyến tích cực hưởng ứng phong trào "biến rác thành tiền" trong thời gian qua, tần tảo góp nhặt từng mảnh giấy vụn, chiếc vỏ chai, gom lại rồi mang đi bán. Để có được số tiền này từ việc làm trên, chắc chắn bà đã mất nhiều thời gian gom góp, chắt chiu.

"Trân quý trước tấm lòng của bà Luyến, ngay chiều 2/4 chúng tôi đã phát loa tới 15 khu phố để tuyên truyền về câu chuyện của bà, đồng thời đã có giấy khen gửi đến bà kịp thời với mong muốn lan tỏa được tinh thần chung sức cùng cộng đồng chống lại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đây là hành động có ý nghĩa lớn và đặc biệt trong bối cảnh này" - chị Vân chia sẻ.

Bà Đỗ Thị Thanh Vân cho biết thêm, sau khi phát động phong trào chung tay chống lại đại dịch trong toàn nhân dân của phường, sau một tuần phát động, đến nay phường Cẩm Sơn đã nhận được trên 30 triệu đồng từ bà con nhân dân.

Trước đó, phường Cẩm Sơn cũng ghi nhận một trường hợp chung tay đặc biệt khác. Đó là cụ bà Vũ Thị Sim, 103 tuổi, được con chở lên phường ủng hộ tiền mặt 1 triệu đồng.

Cụ Sim cho biết, đây là số tiền con cháu biếu cụ và cụ đã để dành, nay trao cho phường để ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Số tiền tuy không lớn nhưng là tấm lòng của cụ. Được biết, cụ không có lương hưu, hiện sống cùng với con trai.

Phường cũng đã trao tặng giấy khen cho cụ Sim nhằm ghi nhận hành động đẹp của cụ trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo phunuvietnam.vn

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội viên hơn 70 tuổi góp 3 triệu đồng từ bán vỏ chai, giấy vụn để chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]